11
Thứ 5, 08

Cấu Trúc Bài Thi TOEIC Listenning - Phần 3

TOEIC Listening

Nghe là kỹ năng quan trọng nhất và nên được người học tập trung đầu tiên khi bắt đầu làm quen với tiếng anh. Để có thể học tốt các kỹ năng khác bạn cần có môt khoảng thời gian dài tắm ngôn ngữ. Điều này giúp tai bạn không còn khó chịu với ngôn ngữ mới, đồng thời làm quen các từ cơ bản được lặp đi lặp lại trong quá trình nghe.

I. Introduction

Phần nghe này có tổng cộng 30 câu, mỗi câu là các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người. Sau khi nghe xong, nhiệm vụ của các bạn là chọn ra câu trả lời phù hợp cho câu hỏi mà họ đưa ra. Do câu hỏi và câu trả lời được in sẵn trên đề thi nên có thể đọc lướt qua, nắm các ý chính trước khi nghe, đồng thời cần phải nghe thật kỹ để chọn câu trả lời phù hợp nhất.

Học tiếng anh qua các đoạn hội thoại

II. Preparation

Phần nghe này khó hơn hai phần nghe trước, do đó cần phải luyện nghe thật nhiều để không bị lúng túng hay mất tập trung khi làm bài. Để làm tốt phần thi này, cần phải chuẩn bị kỹ một số từ vựng và nắm vững các cấu trúc câu trong tiếng Anh, có như vậy mới đuổi kịp tốc độ nói của bài nghe.

III. Taking the exam

 Các bạn cần đọc lướt qua câu hỏi và câu trả lời trước khi nghe, nếu may mắn bạn có thể đoán trước được câu trả lời. Trong đoạn thoại ngắn này họ nói khá nhanh, vì thế cần tập trung với mức độ tối đa, lắng tai nghe từng câu, từng chữ họ nói, trong quá trình nghe có thể tưởng tượng ra khung cảnh giữa cuộc hội thoại, một điều lưu ý nữa là không vội vàng đưa ra câu trả lời khi chưa kết thúc bài hội thoại.

 Một số lỗi thường gặp trong giao tiếp tiếng anh

IV. Tips

Ngoài ra cũng cần nhận biết được một số dạng hay gặp phải, tránh trường hợp hiểu sai ý trong bài hội thoại, một số dạng đó là:

Thứ tự các từ không rõ ràng

Các từ liên quan đến thời gian (always, never...)

Các từ dùng không chính xác

Các từ có cùng cách phát âm

Các từ mang nghĩa phủ định (hardy, not, etc)

Các từ đã thay đổi nghĩa trong văn cảnh đoạn hội thoại

Qua bài viết cấu trúc bài thi TOEIC Listenning trên các bạn đã nhận dạng được một số điểm cần chú ý trong phần short conversation.