27
Chủ nhật, 11

Kỹ năng nghe đóng vai trò rất quan trọng trong tất cả các kỹ năng tiếng anh. Vậy tại sao luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu được cho là quan trọng nhất? Hãy thử tưởng tượng khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn có thể không nói được một cách hoàn chỉnh nhưng chỉ cần nghe và hiểu được đối phương đang nói gì vẫn có thể dùng những cử chỉ, hành động để diễn đạt. Việc này cũng giống như một người bị câm khi giao tiếp vậy. Còn đối với người bị điếc thường dẫn đến tình trạng câm, vì họ không thể nghe được những âm thanh và lâu dần làm mất đi khả năng nói một ngôn ngữ.

Trong cấu trúc bài thi TOEIC Listenning có các phần cố định. Mỗi phần đóng vai trò kiểm tra một kỹ năng tiếng anh của các bạn. Qua nhiều năm tồn tại trải qua hàng loạt thay đổi nhằm tạo ra một kỳ thi chất lượng nhất nhằm đánh giá được chất lượng thí sinh một cách khách quan nhất.

Mục đích của kỳ thi TOEIC là phân loại khả năng của người học một cách chính xác nhất. Vì vậy trong mỗi phần đều mang một thông điệp riêng. Trong phần này sẽ có 30 câu hỏi nhằm kiểm tra trình độ ngữ pháp của các bạn.

Trong phần 4 của kì thi TOEIC listening bạn sẽ được nghe 10 bài nói ngắn với những chủ đề khác nhau và sau đó trả lời các câu hỏi về nội dung bài nói ngắn đó. Phần thi này bao gồm 30 câu hỏi( tương đương 10 bài nói ngắn , mỗi bài có 3 câu hỏi) từ  câu 11- 40 trong số 200 câu của đề thi cho dạng thi TOEIC, chủ đề của các câu hỏi có thể là dự báo thời tiết, lời tuyên bố, thông báo… Bạn cần chọn đáp án cho các câu hỏi liên quan tới người nói, địa điểm, thời gian, lí do hay sự kiện

Nghe là kỹ năng quan trọng nhất và nên được người học tập trung đầu tiên khi bắt đầu làm quen với tiếng anh. Để có thể học tốt các kỹ năng khác bạn cần có môt khoảng thời gian dài tắm ngôn ngữ. Điều này giúp tai bạn không còn khó chịu với ngôn ngữ mới, đồng thời làm quen các từ cơ bản được lặp đi lặp lại trong quá trình nghe.