27
Thứ 6, 11

Mẹo Làm Bài Thi TOEIC Có Số Liệu

TOEIC Reading

Bạn đã từng cảm thấy khó khăn với các bài thi TOEIC Reading hay TOEIC Listening hay chưa? Loại bài này thường gây khó khăn và tiêu tốn nhiều thời gian trong phòng thi của các bạn. Nắm được các bí quyết sau sẽ giúp bạn giải quyết dễ dàng phần thi này. Hãy cùng tìm hiểu các bí quyết này nhé!

Đầu tiên hãy làm quen với một ví dụ của dạng bài mô tả số liệu:

- The number of people in town increased sharply from 3000 to 5000 in the last 3 months - a significant growth.

Chúng ta có thể dễ dang nhận ra các số liệu nêu ra xu hướng ( increased sharply) theo đó là các số liệu cụ thể (from 10,000 to 12.000) và được bổ nghĩa bởi cụm từ thời gian (in the last 3 month) cuối cùng là đưa ra nhận xét (significant growth).

  • Xu hướng – Số liệu – Thời gian – Nhận xét

Một số dạng bài tập tiếng anh có số liệu

Vậy nếu các bạn nhận được các số liệu: My Math score, from 7 to 9, 3 months; hãy viết câu văn cho phù hợp.

Khi nắm được cách các số liệu được mô tả, các bạn sẽ nhạy bén hơn trong việc nắm bắt thông tin từ đó làm bài thi đạt hiệu quả cao hơn.

Khi nhận được các mô tả số liệu, có thể bạn sẽ gặp các từ lạ thường đông vai trò thể hiện xu hướng của số liệu – nếu nắm được công thức của dạng bài này bạn có thể đoán đươc ý nghĩa gần chỉnh xác của câu.

Mẹo làm bài thi TOEIC có số liệu

Vì vậy, sau đây hãy cùng làm quen với một số động từ thú vị chỉ xu hướng mà các bạn có thể bắt gặp:

1. To dive / plunge: Số liệu giảm mạnh như bạn đang xuống một dốc đứng

2. To nosedive: Tốc độ giảm nhanh hơn cả to dive / plunge. Hãy tưởng tượng một chiêc máy bay bị hỏng và đang lao xuống với tốc độ chóng mặt

3. To plummet: rơi thẳng xuống như một chú chim bị ngất ngay trên bầu trời

4. To collapse: Một căn nhà sụp đổ, một đồng tiền xu rơi xuống đất hay một người ngã lăn quay ra đát tất cả đều dùng “to collapse”.

5. To soar: Trái lại với những từ trên nó mang nghĩa bay vút lên -  trong trường hợp này là tăng mạnh và bất ngờ. To soar mang hình ảnh một chú chim ngất xỉu sau đó tỉnh dậy và bay vút lên trời.

6. To rocket: Đây là một từ quen thuộc nghĩa là tăng vọt trong một thời gian ngắn – như một quả tên lửa được phóng lên trời.

7. To balloon: Tăng đều, dần dần như một quả bóng được thổi ngày càng to.

Qua bài viết mẹo làm bài thi TOEIC có số liệu hy vọng các bạn đã có thể nâng cao điểm số của mình trong kỳ thi TOEIC sắp tới.