27
Chủ nhật, 11

Câu đảo ngữ là gì? Làm thế nào để nhấn mạnh một câu nói? Các bạn cùng tìm hiểu câu đảo ngữ nhé. Câu đảo ngữ là dạng câu đem động từ (hoặc trợ động từ) ra trước chủ từ hoặc đảo ngữ. Cùng đội ngũ dịch thuật tiếng Anh chúng tôi tìm hiểu các câu đảo ngữ thường gặp trong tiếng Anh các bạn nhé.

Bạn đã từng cảm thấy khó khăn với các bài thi TOEIC Reading hay TOEIC Listening hay chưa? Loại bài này thường gây khó khăn và tiêu tốn nhiều thời gian trong phòng thi của các bạn. Nắm được các bí quyết sau sẽ giúp bạn giải quyết dễ dàng phần thi này. Hãy cùng tìm hiểu các bí quyết này nhé!

Như các bạn đã biết, thì hiện tại hoàn thành dùng để chỉ những hành động xảy ra tại thời điểm không xác định trong quá khứ nhưng nó lại có ảnh hưởng đến hiện tại. Có 5 dấu hiệu chính chỉ thời gian không xác định hay gặp: for, since, just, already và yet. Để đặt câu với thì hiện tại hoàn thành một cách hiệu quả, chính xác trong bài thi TOEIC hãy xem nội dung chi tiết bên dưới.

Cả Since, As, Because đều có nghĩa là bởi vì. Tuy nhiên, khi sử dụng trong câu thì mỗi từ đều có những lưu ý khác nhau, có thể về ngữ nghĩa hoặc bối cảnh khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu để vận dụng tốt hơn trong giao tiếp cũng như trong các kỳ thi Tiếng anh, đặc biệt là luyện thi Toeic.

Các bài khác...