06
Thứ 5, 10

Cách Giới Thiệu Bản Thân Khi Xin Việc Tại Công Ty Nước Ngoài

Chủ Đề Phỏng Vấn

Bạn muốn lương $2000 - $3000 thì việc đó sẽ không khó nếu bạn xin làm việc vào một công ty nước ngoài. Nhưng bạn chưa thực sự tự tin với khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình? Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách để ghi điểm với người phỏng vấn mặc dù bạn không tự tin với tiếng Anh của chính bản thân mình nhé.

Gây ấn tượng thân thiện

Phải nói gì khi đến nơi phỏng vấn?

Khi đến chỗ hẹn,người đầu tiên bạn sẽ gặp là tiếp tân. Hãy giới thiệu bản thân bắt đầu với tên của mình và mục đích của bạn đến đây là gì.

Vd: My name is Tan, I have a interview scheduled with Ms.Marie at 3pm.

Nói gì khi gặp người phỏng vấn?

Sau khi tiếp tân dẫn bạn vào phòng phỏng vấn, hoặc có thể cho bạn ngồi một chỗ nào đó ngồi đợi người phỏng vấn đến, hãy cố gắng ôn lại những gì mình đã soạn sẵn trong đầu từ trước để người ta có thể biết bạn là ai.

Khi gặp, hãy bắt tay họ, thậm chí nếu họ không đưa tay cho bạn trước. Điều đó sẽ gây ấn tượng với họ qua động tác bắt tay này. Nói với người phỏng vấn là mình rất cảm ơn họ với buổi phỏng vấn này, nhìn thằng vào mắt họ, đừng quên luôn tươi cười nữa nhé.

Lưu ý: Hãy giữ đôi bàn tay thật sạch sẽ

Phỏng vấn với nhà tuyển dụng nước ngoài
Phỏng vấn với nhà tuyển dụng nước ngoài

Hạ gục người tuyển dụng

Bạn sẽ có cơ hội giới thiệu bản thân của bạn một cách trung thực nhất trong suốt quá trình phỏng vấn. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu hỏi bạn với những câu hỏi mở như “Tell me about yourself”.

Cách trả lời của bạn nên tập trung vào những “điểm sáng” trong việc chuyên môn của bạn, bạn biết gì thì bạn nói cái đó, không biết thì cứ thẳng thắng “I don’t know”, đừng nói dối nhé, vì theo phương Tây họ rất ghét ai nói dối ngay lần đầu tiên gặp mặt, nên bạn cẩn thận hết sức khi trả lời.

Tập trung vào phẩm chất của bạn

Giới thiệu bản thân bạn một cách ngắn gọn nhất

Lưu ý: đừng trả lời họ những câu như nhà bạn ở đâu, hay bạn thích cái gì, hay bạn ghét cái gì nhé. Điều đó tất cả đã ghi sẵn trong CV rồi, việc bạn trả lời những câu đó ra làm cho bạn bị mất điểm với nhà tuyển dụng hơn thôi.

Bạn nên cập nhật với họ rằng bạn có những kiến thức bên lề khác, hay những tài lẻ mà bạn có, nhưng nên nhớ trung thực là điều tiên quyết. Hãy cho họ thấy được bạn sẽ cống hiến gì cho họ, cũng như bạn xứng đáng với công việc này và sẽ làm hết sức mình với việc mình đã được giao.

Tuy nhiên, đừng có dành nhiều thời gian để nói về bản thân. Người phỏng vấn họ không có nhiều thời gian để phỏng vấn bạn, vì vậy bạn nên giữ lại những ý có liên quan đến chuyên môn bạn đang làm để dành cho những câu hỏi tiếp theo họ đưa ra.

Chuẩn bị kỹ câu trả lời

Người phỏng vấn có thể hỏi bạn thêm những câu hỏi phụ, điều đó để xác nhận lại bạn có thể làm gì được cho họ.

Chuẩn bị kỹ những câu trả lời, càng chi tiết càng tốt cách bạn làm việc để cho họ thấy được họ không chọn lầm người, những gì bạn đã làm được trong quá trình học tại trường học, những đồ án đã nhận, hoặc những giải thưởng mà bạn đã đạt được.

Giữ thái độ nghiêm túc

Trả lời phỏng vấn chính xác nhất.
Trả lời phỏng vấn chính xác nhất.

Ăn mặc chỉnh tề, luôn luôn giữ tinh thần thoải mái, tôn trọng nhà tuyển dụng. Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc thì hãy đứng dạy bắt tay họ lại lần nữa, cảm ơn họ đã dành thời gian cho mình.

Trên đây là những cách có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về xin việc tại công ty nước ngoài, nhìn chung thì nó không khó, nhưng bạn phải có một sự chuẩn bị tương đối kỹ càng cả về chuyên môn lẫn tác phong bên ngoài.

Xem thêm: Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh công sở