11
Thứ 5, 08

Tiếng anh là ngôn ngữ tối thiểu cần có cho các nhân viên làm việc trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên, nhà hàng, khách sạn. Đồng thời cũng là phương tiện giao tiếp những khi tham tham du lịch cho du khách quốc tế. Vậy bạn có biết những câu đàm thoại tiếng anh trong khách sạn thông dụng nhất là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Tiếng Anh của người dân Singapore khá là “độc quyền”, có nhiều điểm khác với các nước khác, nó còn được biết đến với tên gọi là Singlish. Bắt đầu xuất hiện khi Singapore tách ra. thành một đất nước riêng biệt vào 50 năm trước và Thủ tướng Lý Quang Diệu đã quyết định dùng tiếng Anh để làm ngôn ngữ chung cho tất cả người dân trên đất nước này. Nhưng do cư dân ở đây có gốc gác đa dạng nên họ đã đưa tiếng Anh những từ ngữ và quy tắc ngữ pháp của riêng họ. Chính điều này đã làm sự khác biệt cho Singlish - Tiếng Anh của người Singapore.

Khi du lịch nước ngoài, yếu tố đầu tiên khiến nhiều người cảm thấy e ngại chính là ngoại ngữ. Bởi nếu không biết tiếng Anh, hoặc ngôn ngữ bản địa, bạn sẽ không thể giao tiếp và làm các thủ tục để nhập cảnh. Do đó, bạn cần phải biết những câu giao tiếp tiếng Anh tại sân bay và những mẫu câu thông thường, để có thể trò chuyện và làm các thủ tục khi được hải quan yêu cầu.

Mùa du lịch sắp đến, các bạn trẻ lại đang bắt đầu lên kế hoạch cho minh để vi vu đến những vùng đất mới. Có lẽ, các điểm đến trong nước lúc này đã trở nên quá quen thuộc, yêu cầu đặt ra phải tìm đến những điểm mới lạ hơn. Vậy sao ta không thử du lịch nước ngoài nhỉ? Nhưng để có thể ra nước ngoài trải nghiệm, bạn cần phải biết ngoại ngữ, để có thể giao tiếp và sinh hoạt. Vì thế, những mẫu câu và hội thoại tiếng Anh sau đây, sẽ hỗ trợ rất tốt, giúp bạn có nền tảng cơ bản để trải nghiệm du lịch tại nước ngoài.

Tàu điện, được biết đến là phương tiện xuất hiện từ rất lâu, mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm đầy thú vị. Do đó, khi đến một quốc gia nào đó, bạn nên chọn tàu điện để trải nghiệm nét đẹp văn hóa. Tuy nhiên, để có thể thực hiện chuyến du lịch bằng tàu, bạn cần làm các thủ tục tại nhà ga, lúc này tiếng Anh sẽ trở thành công cụ giúp bạn giao tiếp tốt nhất. Vậy giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường nhà ga sẽ như thế nào, mẫu câu được sử dụng có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé.