06
Thứ 5, 10

Mỗi khi đi vi vu ở nước ngoài, shopping luôn là một trong những hoạt động không thể thiếu của những người thuộc hội tín đồ mua sắm. Ở nước ngoài thường xuyên có các chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn, điều này không thể cưỡng lại “máu mua sắm” trong người bạn được. Tuy nhiên, bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Anh giao tiếp kha khá để có thể sử dụng tiếng Anh trong mua sắm với giá cả hợp lí và lựa chọn được món hàng ưng ý nhất.

Giao tiếp tiếng Anh khi mua sắm đòi hỏi người nói phải có những kiến thức cơ bản về cách đặt câu hỏi, cách trả lời cũng như thái độ đúng mực khi giao tiếp. Giả dụ bạn có chuyến du lịch nước ngoài, hay trở thành một nhân viên bán hàng cho khách nước ngoài, liệu bạn có lúng túng khi phải giao tiếp với người bản ngữ bằng tiếng Anh không? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách trả lời một số câu hỏi mua sắm bằng tiếng Anh, hãy ghi nhớ để có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Cách học tiếng Anh dễ tiếp thu nhất chính là học qua những chủ đề quen thuộc mà mua sắm là một trong số đó. Chỉ cần để ý một chút là bạn có thể làm giàu vốn từ vựng của mình theo kiểu vừa học vừa chơi rất thú vị. Nếu nắm được những từ vựng tiếng Anh đơn giản dùng khi mua sắm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi sang nước ngoài.

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp muốn mua đồ tại một cửa hàng ở nước ngoài, mà không biết phải nói thế nào cho nhân viên hiểu. Nếu có thì những mẫu câu tiếng Anh thông dụng dùng khi mua sắm sau đây sẽ cực kì hữu ích cho bạn.

Tiếng Anh giao tiếp chủ đề Shopping mua sắm chắc chắn sẽ mang đến nhiều hứng thú cho các bạn, đặc biệt là với các bạn nữ. Bạn có thể sử dụng những câu tiếng Anh chủ đề shopping trong những cửa hàng quần áo, trung tâm thương mại hay ngay cả các bài test tiếng Anh trên lớp cũng có thể áp dụng hiệu quả. Lưu ngay những mẫu câu này nhé!