22
Thứ 4, 09

Những Cuốn Sách Tiếng Anh Dân Công Sở Nhất Định Phải Có

Chủ Đề Công Sở

Trong môi trường công sở, khi bạn không có một bằng cấp hay điểm số ấn tượng, bạn vẫn có thể tự tin để giao tiếp và xử lý các tình huống trong công việc, vì tiếng anh công sở không đòi hỏi bạn có trình độ tiếng Anh uyên thâm. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường văn phòng và cần tiếng Anh để giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng, hãy tham khảo những đầu sách tiếng anh dành cho dân công sở dưới đây. Tin chắc bạn sẽ có đủ nền tảng cơ bản để giao tiếp và làm việc.

Những bộ sách tiếng Anh dưới đây, bạn có thể dễ dàng tìm được tại các nhà sách trong thành phố hoặc đặt hàng qua mạng. Với mức giá phù hợp với túi tiền của chúng ta.

Bộ sách chuyên dùng cho dân văn phòng của Oxford

Đây là bộ sách khá là tỉ mỉ, chi tiết về các tình huống cho dân văn phòng. Nhưng để có thể tận dụng được cuốn sách này, bạn cần phải có một nền tảng tiếng Anh từ trước. Tốt nhất, nếu trình độ tiếng Anh của bạn gần như bắt đầu từ con số 0 thì nên bắt đầu với bộ Real Listening and Speaking từ trước và học song song từ cuốn 2 trở đi với bộ sách này.

Hãy xem sách, tài liệu có chọn lọc nhé
Hãy xem sách, tài liệu có chọn lọc nhé

Sách gồm các tình huống giao tiếp, đề cập tới văn hóa giao tiếp ứng xử. Bộ sách Oxford Business English gồm có 6 cuốn cho dân công sở :

  • English for socializing : tiếng Anh giao tiếp
  • English for representing : kỹ năng thuyết trình
  • English for meeting : kỹ năng hội họp
  • English for telephoning : kỹ năng làm việc qua điện thoại
  • English for emails: Chi tiết co việc viết thư điện tử

Nhìn chung đây là bộ sách khá toàn diện cho dân văn phòng. Nếu bạn chuyên tâm học mỗi ngày dành ra 30 phút thì khoảng 3 – 4 tháng bạn sẽ học xong và có thể sử dụng những kiến thức trong đó vào môi trường thực tế.

Market Leader 

Bộ sách dành cho dân văn phòng
Bộ sách dành cho dân văn phòng

Điểm nổi bật của sách này, được thiết kế khiến cho người học bớt cảm thấy chán nản khi học từ vựng. Bên cạnh đó, nó còn nổi tiếng khi cung cấp cho độc giả các bài học trong lĩnh vực thương mại ở các cấp độ khác nhau.

Cuốn sách gồm các tình huống từ giao tiếp, bán hàng, công việc, văn hóa, các kỹ năng thuyết trình, kiến thức về đầu tư, cạnh tranh, được phân thành các trình độ từ cơ bản tới nâng cao…Đây là đầu sách học mà dân văn phòng nên tham khảo.

Intelligent Business

Đây là cuốn sách nâng cao, nên trình độ tiếng Anh của bạn phải từ trung cấp trở lên, nó cũng gồm các tình huống hội họp, thuyết trình, đàm phán, quảng cáo,… đi kèm với từ vựng chuyên ngành. Vì vậy, nếu bạn đã có một trình độ tiếng Anh khá thì nó là cuốn sách tham khảo rất tốt.

Real listening and speaking 

Cuốn sách này rất bổ ích và thiết thực, nhưng cũng không kém phần thú vị dành cho dân công sở. Cuốn sách gồm những tình huống giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao,được phân chia ra nhiều mục như giao tiếp trong công sở, giao tiếp với đồng nghiệp, nói chuyện với cấp trên v.v... Bạn chỉ cần nghiên cứu cuốn 1, 2 thời gian khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày là đã có được lượng kiến thức đủ dùng trong tình huống thông thường.

Ngoài ra hiện nay còn các cuốn sách khác như: Ship or sheep, English Grammar in use, Oxford Picture Dictionary đều là những cuốn sách tiếng Anh hay kinh điển và rất bổ ích trong quá trình học. Việc học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư về công sức, cũng như thời gian thì mới hiệu quả, đừng vội nản chí khi thấy khó. Hãy bắt tay học tiếng Anh từ ngày hôm nay, để có thể phát triển trên con đường sự nghiệp cho mai sau nữa nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể nâng cao khả năng của mình trong giao tiếp và dịch thuật tiếng Anh để phục vụ cho công việc.