27
Chủ nhật, 11

Hiện nay, tiếng Anh văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng giúp mọi người có cơ hội tìm được một công việc tốt và một ví cao trong công ty hay có cơ hội thăng tiến nhiều hơn. Công việc tại công ty khá bận rộn, nhưng bạn cũng có thể luyện tập tiếng anh hay trau dồi vốn từ vựng của mình bằng những từ vựng tiếng Anh văn phòng qua các vật dụng hết sức gần gũi với công việc hằng ngày của các bạn.

Trong thời đại hội nhập kinh tế thị trường, tiếng Anh công sở đóng vai trò hết sức quan trọng trong các văn phòng làm việc, trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn và công ty đa quốc gia. Do đó, ngoài nắm bắt được các câu giao tiếp còn có rất nhiều từ vựng tiếng Anh thông dụng, thuật ngữ liên quan đến nơi làm việc mà bạn cần nắm chắc.

Khi bạn đang trong nhiều bối cảnh khác nhau như: tiệc cưới, tân gia hay các buổi gặp mặt đối tác làm ăn…. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn là một người sành giao tiếp và không ngại bắt chuyện với người lạ. Nhưng nếu bạn chưa biết phải bắt đầu như thế nào và làm sao để tạo ấn tượng tốt trong lần đầu gặp mặt, đặc biệt là trong trường hợp sử dụng một loại ngôn ngữ khác như tiếng Anh. Đừng lo lắng, hãy tìm hiểu một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh dưới đây, để giúp bạn khắc phục việc bỡ ngỡ khi giao tiếp với người lạ.

Trong môi trường công sở, khi bạn không có một bằng cấp hay điểm số ấn tượng, bạn vẫn có thể tự tin để giao tiếp và xử lý các tình huống trong công việc, vì tiếng anh công sở không đòi hỏi bạn có trình độ tiếng Anh uyên thâm. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường văn phòng và cần tiếng Anh để giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng, hãy tham khảo những đầu sách tiếng anh dành cho dân công sở dưới đây. Tin chắc bạn sẽ có đủ nền tảng cơ bản để giao tiếp và làm việc.

Trong môi trường làm việc hiện nay, các doanh nghiệp đã có sự hội nhập với các nước trên thế giới. Do đó, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, người nước ngoài làm việc tại các công ty của Việt Nam. Chính điều này đã góp phần thúc đẩy môi trường công sở, trở nên chuyên nghiệp hơn theo hướng Tây hóa, cùng vì thế yếu tố ngoại ngữ là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, tiếng Anh là một vấn đề luôn là người Việt chúng ta e ngại, vậy làm sao để có thể trò chuyện với đồng nghiệp nước ngoài tự nhiên hơn? Hãy cùng tìm hiểu một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh, được sử dụng trong môi trường công sở, để giúp ích cho công việc của bạn nhé.