06
Thứ 5, 10

Top Stories

Bạn nghĩ sao về phương pháp học tiếng Anh qua bài hát? Đây được xem là cách giúp bạn giảm bớt tâm lý lo lắng, không thoải mái khi học mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức thu được. Bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn với sự luyến láy, nối âm, ngữ điệu, những điều này rất cần thiết cho việc nâng cao kĩ năng giao tiếp của bạn. Vậy cách nào để học tiếng Anh qua bài hát một cách hiệu quả nhất?

Tiếng Anh cũng như tiếng Việt vậy, sẽ có một số từ lóng thường được mọi người sử dụng trong giao tiếp. Những từ đó như một dạng rút gọn, hoặc đảo ngữ làm cho câu văn trở nên ngắn gọn hơn những vẫn bao hàm ý nghĩa. Vì thế, bạn cần chú ý đến các từ lóng thường dùng ở Mỹ, để có thể giao tiếp và hiểu câu chuyển mà người đối diện đang nói nhé.

Bạn có thể tìm một cuốn sách thật hay dạy Writing, Listening, hoặc là Reading. Nhưng với Speaking, thật sự không có nhiều sách nói về điều này và cũng không giúp ích được nhiều để bạn có thể phát triển kỹ năng của mình. Vì thế, bạn cần tìm hiểu những phương pháp mới, mang tính thực tế nhiều hơn để cái thiện kỹ năng nói tiếng Anh và đặc biệt hơn, hãy vượt qua nỗi trợ Speaking trong tiếng Anh. Như vậy, kỹ năng của bạn mới được nâng cao hơn và sử dụng linh hoạt hơn.

Hiện nay, tiếng Anh văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng giúp mọi người có cơ hội tìm được một công việc tốt và một ví cao trong công ty hay có cơ hội thăng tiến nhiều hơn. Công việc tại công ty khá bận rộn, nhưng bạn cũng có thể luyện tập tiếng anh hay trau dồi vốn từ vựng của mình bằng những từ vựng tiếng Anh văn phòng qua các vật dụng hết sức gần gũi với công việc hằng ngày của các bạn.

Trong thời đại hội nhập kinh tế thị trường, tiếng Anh công sở đóng vai trò hết sức quan trọng trong các văn phòng làm việc, trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn và công ty đa quốc gia. Do đó, ngoài nắm bắt được các câu giao tiếp còn có rất nhiều từ vựng tiếng Anh thông dụng, thuật ngữ liên quan đến nơi làm việc mà bạn cần nắm chắc.

Khi bạn đang trong nhiều bối cảnh khác nhau như: tiệc cưới, tân gia hay các buổi gặp mặt đối tác làm ăn…. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn là một người sành giao tiếp và không ngại bắt chuyện với người lạ. Nhưng nếu bạn chưa biết phải bắt đầu như thế nào và làm sao để tạo ấn tượng tốt trong lần đầu gặp mặt, đặc biệt là trong trường hợp sử dụng một loại ngôn ngữ khác như tiếng Anh. Đừng lo lắng, hãy tìm hiểu một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh dưới đây, để giúp bạn khắc phục việc bỡ ngỡ khi giao tiếp với người lạ.

Mỗi khi đi vi vu ở nước ngoài, shopping luôn là một trong những hoạt động không thể thiếu của những người thuộc hội tín đồ mua sắm. Ở nước ngoài thường xuyên có các chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn, điều này không thể cưỡng lại “máu mua sắm” trong người bạn được. Tuy nhiên, bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Anh giao tiếp kha khá để có thể sử dụng tiếng Anh trong mua sắm với giá cả hợp lí và lựa chọn được món hàng ưng ý nhất.

Giao tiếp tiếng Anh khi mua sắm đòi hỏi người nói phải có những kiến thức cơ bản về cách đặt câu hỏi, cách trả lời cũng như thái độ đúng mực khi giao tiếp. Giả dụ bạn có chuyến du lịch nước ngoài, hay trở thành một nhân viên bán hàng cho khách nước ngoài, liệu bạn có lúng túng khi phải giao tiếp với người bản ngữ bằng tiếng Anh không? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách trả lời một số câu hỏi mua sắm bằng tiếng Anh, hãy ghi nhớ để có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Cách học tiếng Anh dễ tiếp thu nhất chính là học qua những chủ đề quen thuộc mà mua sắm là một trong số đó. Chỉ cần để ý một chút là bạn có thể làm giàu vốn từ vựng của mình theo kiểu vừa học vừa chơi rất thú vị. Nếu nắm được những từ vựng tiếng Anh đơn giản dùng khi mua sắm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi sang nước ngoài.

Tiếng anh là ngôn ngữ tối thiểu cần có cho các nhân viên làm việc trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên, nhà hàng, khách sạn. Đồng thời cũng là phương tiện giao tiếp những khi tham tham du lịch cho du khách quốc tế. Vậy bạn có biết những câu đàm thoại tiếng anh trong khách sạn thông dụng nhất là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Tiếng Anh của người dân Singapore khá là “độc quyền”, có nhiều điểm khác với các nước khác, nó còn được biết đến với tên gọi là Singlish. Bắt đầu xuất hiện khi Singapore tách ra. thành một đất nước riêng biệt vào 50 năm trước và Thủ tướng Lý Quang Diệu đã quyết định dùng tiếng Anh để làm ngôn ngữ chung cho tất cả người dân trên đất nước này. Nhưng do cư dân ở đây có gốc gác đa dạng nên họ đã đưa tiếng Anh những từ ngữ và quy tắc ngữ pháp của riêng họ. Chính điều này đã làm sự khác biệt cho Singlish - Tiếng Anh của người Singapore.

Khi du lịch nước ngoài, yếu tố đầu tiên khiến nhiều người cảm thấy e ngại chính là ngoại ngữ. Bởi nếu không biết tiếng Anh, hoặc ngôn ngữ bản địa, bạn sẽ không thể giao tiếp và làm các thủ tục để nhập cảnh. Do đó, bạn cần phải biết những câu giao tiếp tiếng Anh tại sân bay và những mẫu câu thông thường, để có thể trò chuyện và làm các thủ tục khi được hải quan yêu cầu.