06
Thứ 5, 10

5 lưu ý để học tiếng Anh hiệu quả

Phương Pháp Học Tiếng Anh

Một trong những thế mạnh của các ứng viên khi phỏng vấn xin việc trong thời đại công nghệ 4.0 là trình độ ngoại ngữ vượt trội. Xét về độ phổ biến trên toàn thế giới, thì tiếng Anh càng đem lại cho bạn nhiều lợi thế. Vì vậy, chưa bao giờ là muộn nếu muốn bắt đầu học ngôn ngữ này, hãy ghi nhớ những Phương pháp học tiếng Anh này để làm “kim chỉ nam” cho bản thân trong quá trình học nhé! 

Học tiếng Anh không khó

Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn sẽ tự nói với bản thân điều này trước khi bắt đầu học tiếng Anh để có thêm niềm tin và không nản lòng! Đồng thời, bạn nên xác định tư tưởng từ sớm rằng học tiếng Anh không giống với học những kỹ năng khác bằng tiếng mẹ đẻ. Khi học tiếng Anh hiệu quả, bạn không những phải nỗ lực rất nhiều mà còn phải nỗ lực đều đặn, hằng ngày, phải vượt qua sự lười biếng của mình và tuyệt đối không được dễ dãi với bản thân.

Thậm chí, chỉ cần bỏ bê một bài học trong một hoặc hai ngày là bạn sẽ trở nên lười biếng và sẽ phải bắt đầu lại gần như từ đầu! Tóm lại, khi học tiếng Anh hiệu quả, bạn nên tâm niệm rằng mình sẽ không thể gặt hái được thành quả gì nếu chỉ bỏ ra một chút ít công sức, mà phải học thật nghiêm túc và có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. 

Học tiếng Anh không khó nếu học nghiêm túc và kiên trì
Học tiếng Anh không khó nếu học nghiêm túc và đúng phương pháp

Học tiếng Anh cần đầu tư

Muốn thành thạo tiếng Anh không có nghĩa là bạn chỉ cần bỏ tiền ra học một khóa tiếng Anh cấp tốc từ 3-6 tháng là có thể “làm chủ” loại ngôn ngữ này. Đặc biệt, nếu bạn cần học để biết ngữ pháp và để giao tiếp thành công bằng tiếng Anh thì cần đầu tư nhiều thời gian cho việc luyện tập hàng ngày.

Hàng ngày, hãy cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định cho việc luyện nghe và nói. Cách luyện nói tốt nhất là tìm kiếm những cơ hội nói chuyện với người bản xứ để tăng cường phản xạ với người bản xứ. Tóm lại, học tiếng Anh cần kiên trì và có một phương pháp học tiếng Anh đúng để biến tiếng Anh thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc và cuộc sống của mình.

Xác định rõ mục đích học

Xác định mục đích học tiếng Anh, hiểu rõ bản thân mình muốn học tiếng Anh để làm gì. Chẳng hạn, mục đích học tiếng để thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài sẽ khác với mục đích học tiếng Anh để phục vụ cho công việc, học tập hay nghiên cứu, vì mỗi mục đích khác nhau buộc bạn sẽ phải đầu tư nhiều công sức và thời gian khác nhau.

Trường hợp bạn đăng ký học ở trung tâm tiếng Anh, việc xác định rõ mục đích học tập sẽ giúp bạn lựa chọn trung tâm và khóa học phù hợp, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tạo môi trường học tập lí tưởng

Hầu hết mỗi người đều có thể học tiếng Anh bằng nhiều cách khác nhau: học qua mạng, học ở lớp, tự học qua sách vở, học từ bạn bè, youtube, ... Dù là bằng cách nào, bạn nên tạo cho mình một môi trường học tập lí tưởng? Đó là nơi cho bạn cảm giác yên tĩnh luyện kỹ năng nghe tiếng Anh, thoải mái trao đổi kiến thức, thậm chí tranh luận với người khác về những kiến thức đã học.

Học tiếng Anh qua mạng internet, các kênh youtube, video
Học tiếng Anh qua mạng internet, các kênh youtube, video

Nếu có ai đó nói rằng, học tiếng Anh là điều không thể, thì hãy show những bí quyết này ra cho họ học tập nhé, và hãy nhớ học tiếng Anh khó hoàn toàn không đúng với bạn! Bằng những “mách nhỏ” này, hi vọng có thể giúp bạn chinh phục tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu trong thời gian sớm nhất! Chúc bạn may mắn nhé!