06
Thứ 5, 10

3 Bước Học Từ Vựng Nhớ Lâu Bằng Phương Pháp Độc Đáo

Phương Pháp Học Tiếng Anh

Bạn đã gặp phải trường hợp đang giao tiếp với người nước ngoài mà rất muốn nói những từ nào đó nhưng tìm mãi không ra? Hoặc đang làm bài test tiếng Anh mà lại không biết được từ vựng để làm? Lúc đó chúng ta chỉ biết than rằng tại sao vốn từ của mình lại ít như vậy, ước gì mình trau dồi từ vựng sớm hơn. Đừng để những tình huống đó làm bạn cảm thấy chịu, hãy chủ động “nạp” thật nhiều từ vựng ngay hôm nay với 3 bước học từ vựng nhớ lâu bằng phương pháp độc đáo.

Bước 1: Tìm từ vựng để học

 Bắt đầu học từ vựng bằng sở thích đọc để việc học trở nên hứng thú hơn.

  • Những người thích thời trang có thể đọc tạp chí tiếng Anh: Cosmopolitan, Elle, … những tạp chí đó giúp mình có cảm hứng học và mình sẽ học được từ vựng lớn từ đó.
  • Với những bạn nam có thể thích những tạp chí tiếng Anh như: Forbes, VOA, BBC, CNN
Tạp chí Forbes
Tạp chí Forbes
  • Những bạn thích đọc sách có thể bắt đầu từ việc đọc truyện Doraemon bằng tiếng Anh, các tuyển tập của Disney: Frozen, The little Mermaid, Finding Nemo, Cars, The Lion King, Sleeping beauty,…tiếp theo là tăng dần lên các tiểu thuyết
  • Đối với việc học từ mới qua nghe, ngoài nhạc, phim ra, chúng ta có thể nghe những show trên youtube như Ellentube, các show truyền hình đa số mang tính giải trí như The voice, American got talen thì các bạn hoàn toàn có thể luyện tiếng Anh free mà còn gây hứng thú và mang lại niềm vui cho các bạn nữa.
  • Tiếp theo là các trang về tài chính, kinh tế như VOA, BBC, CNN. Những trang này có cả phần listening, video, audio mình hoàn toàn có thể tận dụng nguồn tài nguyên này nhé.
  • Những người đam mê du lịch không thể bỏ qua những trang như Vietnamtourism.com
Trang web Vietnamtourism.com
Trang web Vietnamtourism.com

Tương tự như việc đọc, khi nghe hoặc xem mà thấy có từ mới nào xuất hiện mà có thể tưởng tượng rằng khi không có từ đó thì bạn không thể hiểu được nghĩa hoặc từ đó xuất hiện nhiều lần quá khiến bạn ấn tượng và muốn học thì chính là từ mới mà bạn phải bổ sung vào danh sách từ vựng của mình đấy.

Bước 2: Tra nghĩa của từ

Chúng ta có thể tra nghĩa của từ bằng các từ điển đáng tin cậy như Vdict.com, Oxford, Cambridge.

Từ điển Cambridge
Từ điển Cambridge

Khi biết nghĩa của từ, biết cách dùng của nó trong từ điển rồi, biết những trường hợp nó được dùng trong những câu tiếng Anh của người bản xứ nói qua xem phim hay đọc rồi, bước thứ 3 là vận dụng tất cả những gì các bạn học để tạo ra sản phẩm. Đó là nói và viết.

Bước 3: Tiêu từ

Khi gặp bất kỳ người bản xứ, những ai thích tiếng Anh mình phải nói ngay tiếng Anh với họ, tạo mọi tình huống để bạn có thể sử dụng từ đó, hoặc khi học từ mới nào thì ngồi viết 1 đoạn văn hay 1 câu về từ mới đó. Nếu nó lủn củn không hay cũng không sao cả, ít nhất bạn cũng có thể luyện tập với nó.

Học từ vựng là yêu cầu thiết yếu đối với việc học tiếng Anh, cùng dịch thuật tiếng Anh sử dụng ngay phương pháp học từ vựng độc đáo để không còn những nổi lo quên từ vựng nhé.