22
Thứ 4, 09

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Bận Rộn

Phương Pháp Học Tiếng Anh

Người bận rộn đi làm vẫn nhận ra được sự cần thiết của việc học tiếng Anh nhưng họ không biết sắp xếp thời gian như thế nào cho hợp lí nhất. Tâm lí chung của những người này là không muốn sự ổn định thường ngày bị xáo trộn, quỹ thời gian eo hẹp không cho phép họ học thêm tiếng Anh. Tuy nhiên do yêu cầu công việc, họ bắt buộc phải học. Nếu vượt qua những rào cản ban đầu thì sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

Khó khăn khi học tiếng Anh của người bận rộn
Khó khăn khi học tiếng Anh của người bận rộn

Tiếng anh trong tầm tay

Chị Đ.T. V. A hiện đang là nhân viên ngân hàng có chia sẻ, lúc đầu tôi học tiếng Anh chỉ vì yêu cầu công việc nhưng rất khó để sắp xếp giữa công việc, học hành và gia đình. Đã lâu không học tôi rất chán nản và muốn bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên sau khi tham gia mô hình học chủ động AMA, tôi đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình. Sự linh hoạt về việc học đã không có những ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Tôi có thể học bất kì thời gian rảnh nào trong ngày như giờ nghỉ trưa, buổi chiều sau khi tan sở…Thời gian đầu tôi rất ngại ngùng và tự ti vì vốn tiếng Anh của mình không còn linh hoạt như khi sinh viên. Tôi chỉ chọn những câu giao tiếp ngắn gọn, an toàn để giao tiếp. Nhưng sự cởi mở và nhiệt tình của giáo viên bản xứ tại đây đã kéo tôi ra khỏi cái vỏ bọc e dè đó. Họ còn tận tình hướng dẫn tôi sửa các lỗi sai nên sau đó cảm thấy rất thoải mái và tự tin khi nói chuyện.

Học hỏi được nhiều kĩ năng mềm 

Anh Đ. P, nhân viên một hãng hàng không lại học hỏi được một điều khác từ các lớp học tiếng Anh này. Anh có thể tự tin khi giao tiếp, tư duy phản biện và kĩ năng thuyết trình trước đám đông không còn làm anh lo sợ nữa, lập luận cũng trở nên chặt chẽ hơn. Anh có chia sẻ, tuy từ vựng không nhiều nhưng khả năng phản xạ lại tăng rất cao, có thể dễ dàng diễn đạt điều mình muốn nói mà không còn ngập ngừng.

Những người đi làm mặc định việc học tiếng Anh chỉ là do yêu cầu công việc nhưng khi đến với trung tâm AMA, họ như được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức mới và cảm thấy thích thú với việc học ngoại ngữ hơn.

Chị H.T.B.L - giảng viên tại Trung tâm Anh ngữ AMA chia sẻ thêm, ngoài việc nâng cao khả năng ngoại ngữ thì học viên tại đây còn được trang bị thêm kĩ năng mềm. Bởi trong quá trình học có làm việc theo cặp, theo nhóm hay thuyết trình. Nhờ đó chúng ta sẽ tự tin hơn khi nói bằng tiếng Anh trước đám đông.

Học hỏi kỹ năng mới để tiến bộ từng ngày
Học hỏi kỹ năng mới để tiến bộ từng ngày

Ngoài ra học viên còn được học về ngôn ngữ hình thể để tăng hiệu quả và sự thu hút trong quá trình giao tiếp. Khối lượng bài học và bài tập ở nhà vừa đủ để cân bằng cho những người đi làm và người có gia đình.

Khi học tiếng Anh, bạn đừng bao giờ sợ nói sai mà chỉ sợ không dám nói. Phải làm sao để khơi gợi niềm say mê và những chủ đề nói chuyện để học viên có thể luyện tập mỗi ngày mà không cảm thấy chán.