22
Thứ 4, 09

Thầy Giáo Nước Ngoài Dạy Học Sinh Việt Nam Như Thế Nào?

Phương Pháp Học Tiếng Anh

Học sinh luôn cần một người thầy biết cách truyền cảm hứng và khích lệ để có thể tự mình vươn lên. Bạn Đinh Nguyễn Phương Trinh, sinh viên 20 tuổi Đại học Văn Lang đã có may mắn gặp người thầy như vậy.

 

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh
Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh

"Thầy Desmond, người đã giúp em nhận ra tình yêu vô bờ bến của học sinh đối với giáo viên dạy mình chính", cô sinh viên Đinh Nguyễn Phương Trinh chia sẻ việc lần đầu gặp được người thầy có cách dạy học vô cùng ấn tượng, đặc biệt khi thầy là một người nước ngoài.

Trinh vô cùng quý mến, kính trọng và dành nhiều tình cảm cho thầy bởi vì thầy là người đầu tiên dạy cho Trinh phương pháp học hiệu quả. Học tiếng Anh kết hợp ngồi thiền và yoga, đặc biệt hơn là thầy dạy miễn phí. Sau khi kết thúc buổi học tại trung tâm Anh ngữ , thầy Desmond mở một lớp học yoga miễn phí cho học sinh.Thầy là chuyên gia dạy Yoga và cũng là giáo viên dạy tiếng Anh ở trường, mục đích mở lớp vì muốn giúp học sinh của mình dùng yoga để học tiếng Anh tốt hơn.

Sau một buổi học mệt nhoài, động tác ngồi thiền trong yoga sẽ giúp học sinh cảm thấy khỏe khoắn, thư giãn đầu óc, từ đó làm suy giảm khuyết điểm đồng thời phát huy những thế mạnh trong học tập của học sinh. Do đó ,cứ đến 5h chiều là các học sinh di chuyển xuống tầng 1, nơi sẽ diễn ra buổi học yoga trong nửa tiếng. Sau khi hoàn thành động tác yoga, các học viên nhắm mắt và hít thở với sự hướng dẫn tận tâm của thầy.

Thầy Desmond giúp Trinh hiểu được thế nào là được động viên, khích lệ tinh thần. Khi còn học ở phổ thông, Trinh rất thiếu tự tin, ngại giao tiếp tiếng Anh nhưng sau thời gian ngắn, cô trở nên thông thạo tiếng Anh và nói rất lưu loát.

Không bao giờ Thầy chê Trinh phát âm sai hay dở bởi vì thầy biết cách động viên người khác. Thầy Desmond ngồi nghe Trinh đọc một đoạn văn dài sau đó giúp cô khắc phục những khuyết điểm của mình như những thói quen phát âm xấu, những lỗi hay mắc phải. Thầy dành ra hơn mấy tiếng đồng hồ trò truyện, tâm sự giúp học sinh giao tiếp và phát âm tốt hơn. Trinh tỏ ra thích thú khi đưa bài tập môn viết cho thầy giáo chấm vì thầy sẽ chỉ ra những lỗi nhỏ nhất trong bài và giúp Trinh sửa sai.

Cách phát âm từ vựng và sử dụng câu của thầy Desmond rất chuẩn xác vì thầy từng là luật sư ở Canada, thầy còn bật mí một số từ chỉ có 2% người bản ngữ biết khiến học sinh rất hào hứng. 

Truyền cảm hứng học tập cho học sinh
Truyền cảm hứng học tập cho học sinh

Mỗi ngày lên lớp là một niềm vui đối với Trinh khi nghe những lời động viên, cổ vũ của thầy.  Thầy có một câu khiến các học sinh khó có thể quên là “Never say i don’t know", khuyến khích học sinh tự mình vượt qua những điều chưa biết thay vì sợ hãi chúng. Đối với Trinh, thầy là người thầy giáo tốt nhất vì đó là lần đầu tiên Trinh nhận được sự động viên khích lệ chân thật đến vậy từ một giáo viên.

Kỹ năng nói của cô đã rất thông thạo chỉ sau 9 tháng học ở trung tâm Anh ngữ với sự giúp đỡ của thầy Desmond. Trinh đạt được điểm 7 cho môn IELTS speaking. Những điểm yếu của cô cũng đã được khắc phục. Trinh luôn luôn nhớ về người thầy giáo nước ngoài này, thầy đã giúp cô trở nên lạc quan, tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống.