13
Thứ 2, 07

Lý Dương Người Gắn Liền Với Crazy English

Crazy English

Lý Dương là một người rất thành công trong phương pháp dạy và học tiếng Anh theo kiểu mới –  Crazy English nhưng ít có ai biết đến sự nỗ lực không ngừng của ông. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về tiểu sử của ông ta.

Lý Dương sinh ra trong một gia đình ở miền quê Tây Nam Trung Quốc, bố mẹ ông là nông dân nghèo hàng ngày phải làm việc cực nhọc để nuôi ông và các anh chị em trong nhà, điều mà họ mong muốn nhất là con cái sau này sẽ có một tương lai tươi sáng hơn bố mẹ chúng. Về phần Lý Dương từ nhỏ ông đã được coi là thông minh, sáng dạ trong những môn học tự nhiên cũng như là văn học Trung Hoa, tuy nhiên khi ông bắt buộc phải học một môn ngoại ngữ đó là tiếng Anh thì ông không tài nào học tốt được.

Lười học tiếng anh

Lý Dương rất sợ học tiếng anh

Mỗi tiết học tiếng Anh luôn là một cực hình đối với Lý Dương. Không hiểu sao ông không tài nào tiếp thu được kiến thức giảng dạy trên trường, vào lớp ông thụ động tiếp thu, né tránh những câu hỏi từ giáo viên và bạn bè. Ngày qua ngày cậu bé Lý Dương trở nên nhút nhát, kết quả học tập của ông cũng bị kéo xuống bởi môn tiếng Anh thậm chí có năm ông còn phải dự thi kì thi lại để cải thiện điểm số.

Khi lớn lên, Lý Dương thi đậu đại học và một lần nữa môn tiếng Anh trong kì thi kiểm tra chất lượng sinh viên đầu năm đã làm ông gục ngã, vì kết quả quá bếch bác ông bị đẩy xuống lớp dưới. Ông dần nhận ra rằng mình cần phải thay đổi bản thân, tìm ra một phương pháp học tiếng Anh mới để nâng cao trình độ ngoại ngữ của chính mình.

Một hôm vì quá căng thẳng vì chuyện học hành, tiền bạc, tình cảm ông tình cờ hét lên một câu chữi thề bằng tiếng Anh mà ông đã từng nghe trong một bộ phim nào đó sau khi hét lớn ông cảm thấy bớt bực nhọc và đi về nhà trong bộ dạng rũ rượi. Tối hôm đó sau bữa cơm đạm bạc chàng sinh viên Lý Dương nằm, nhớ lại khoảnh khắc trong bộ phim và cái cách mà mình “bắn” ra câu tiếng Anh hồi chiều rồi chợt nhận ra tiếng Anh đâu có khó nói đến vậy, tất cả là tại vì mình không dám hét lên một câu tiếng Anh thật to mà thôi. Suy nghĩ hồi lâu nhưng vì quá mệt mỏi, Lý Dương chìm vào giấc ngủ.

Lý Dương người gắn liền với Crazy English

Buổi sáng thức dậy là một ngày tồi tệ với Lý Dương, ông phải tham gia lớp học bổ túc, cấp tốc tiếng Anh do trường tổ chức cho những sinh viên quá yếu kém về ngoại ngữ như ông, ông quyết định không đi học. Nằm ở nhà ông lại bắt đầu suy nghĩ về cách học tiếng Anh bằng cách hét thật to, ông lặp đi lặp lại, dần dần chuẩn và to hơn, to đến nỗi hàng xóm của ông phải qua nhắc nhở và cho là ông bị thần kinh. Điều đó càng thôi thúc ông, lần này ông không hét to nữa mà tiến hành đọc nhiều và nhanh, lặp đi lặp lại hàng trăm lần và dần nhận ra trình độ tiếng Anh của mình đã tăng lên rất là nhiều. Phương pháp học tiếng anh Crayzy English ra đời từ đó. Qua bài học Lý Dương người gắn liền với Crazy English hôm nay hy vọng các bạn đã lựa chọn được phương pháp đúng đắn cho riêng mình!