13
Thứ 2, 07

Crazy English Dựa Trên Những Cử Chỉ Của Cơ Thể

Crazy English

Khi mới nghe điều này các bạn đều cho rằng tôi bị “crazy”, phát âm phải dựa vào khẩu hình miệng, môi, lưỡi, răng cùng cổ họng. Tôi hoàn toàn đồng ý với các bạn điều đó nhưng bạn thử phát âm cụm từ: “let’s go” đồng thời giơ cao một tay lên trời và giậm chân xuống xem có khác biệt với khi bạn phát âm mà không làm điều đó hay không.

Phương pháp mà tôi muốn nhắc đến trong bài này chính là Gesture Crazy English nghĩa là học phát âm tiếng Anh một cách điên cuồng kết hợp với cử chỉ. Trước hết, chưa nói tới cách thể hiện cũng như độ hiểu quả của phương pháp này như thế nào trong vấn đề phát âm chuẩn tiếng Anh tuy nhiên hiệu quả dễ dàng nhận thấy nhất đó là tạo cho bạn một cảm giác hứng khởi, thoải mái không buồn ngủ trong tiết học. Bằng cách kết hợp hoạt động chân, tay cũng như toàn bộ cơ thể các mạch máu trong người bạn sẽ được giãn nở, tim đập nhanh hơn, lượng ô-xi cung cấp cho não bộ cũng nhiều hơn, đôi khi cử chỉ của một ai đó trong lớp không đúng sẽ tạo ra sự vui vẻ trong lớp học.

Đây là một phương pháp học tiếng anh khá vui vẻ

Đây là một phương pháp học tiếng anh khá vui vẻ

Gesture Crazy English là phương pháp học phát âm kết hợp với cử chỉ cơ thể. Khi bạn học phát âm một từ nào đó, ngoài việc phải nhớ khẩu hình miệng, cách uống lưỡi… thì thêm vào đó bạn nên dùng một cử chỉ để đánh dấu từ đó. Ví dụ như bạn học phát âm từ: “hello” thì cùng lúc phát âm các bạn hãy giơ tay lên và chào như cách mà các bạn thường làm khi gặp một ai đó. Chính điều này dần tạo cho bạn một thói quen đó là khi bạn giơ tay lên chào thì đồng thời miệng bạn sẽ nói từ: “hello”.

Việc kết hợp với cử chỉ tay sẽ giúp bạn tiếp thu, ghi nhớ từ vựng nhanh hơn. Tôi nói như vậy là hoàn toàn có cơ sở, thử nghĩ xem cái gì thân thuộc với các bạn nhất? Đâu quá khó trả lời đó chính là thân thể của các bạn, vậy tại sao chúng ta không thử kết hợp cách phát âm với cơ thể mình để tạo ra sự thân thuộc đó? Các bạn hiểu ý tôi và phương pháp Gesture Crazy English này muốn nói rồi chứ? Đó chính là kết hợp việc phát âm của cổ họng, miệng cùng với cử chỉ của chân tay, cơ thể. Mỗi động tác, cử chỉ của bạn sẽ đại diện cho một từ vựng mà bạn muốn phát âm do đó chỉ cần bạn nhìn thấy động tác tay của chính mình hoặc của người đối diện thì não bộ của bạn sẽ biết và phản xạ lại từ ngữ gì cho phù hợp và nhanh chóng.

Học tiếng anh bằng cử chỉ của cơ thể

Học tiếng anh bằng cử chỉ cơ thể

Tóm lại theo phương pháp học phát âm tiếng Anh một cách điên cuồng kết hợp với cử chỉ sẽ giúp cho người học hai lợi ích chính, thứ nhất là tạo niềm vui, cảm giác tỉnh táo trong mỗi tiết học. Thứ hai là sẽ giúp ghi nhớ, phát âm chính xác và nhanh chóng các từ trong tiếng Anh.