27
Chủ nhật, 11

Phần lớn mọi người đều bị nhầm lẫn giữ các từ vựng có nghĩa tương đương với nhau, điều đó xảy ra ngay cả với người bản xứ. Bài viết dưới đây được đội ngũ dịch thuật tiếng Anh của chúng tôi tổng hợp và liệt kê lại những từ mà bạn thường bị nhầm lẫn, vì mặt chữ của nó khá là giống nhau, nhưng nghĩa chúng khá là khác nhau.

Đối với những người lười học tiếng Anh, họ sẽ luôn có những lý lẽ để biện minh sự lười biếng của mình. Điều này làm cho khả năng ngoại ngữ của họ luôn ở mức giới hạn, hoặc không biết gì. Nếu như bạn muốn thay đổi và đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh dành cho người lười, hãy tham khảo bài viết phía dưới đây, để tìm ra những điều thú vị giúp ích cho bạn nhé.

Jame (người Anh) - người thành thạo 20 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới vừa có một buổi phỏng vấn với BBC về cách mà anh thành thạo số lượng ngôn ngữ lớn như vậy. Trong đó, việc học số lượng từ vựng về một ngôn ngữ được anh nhấn mạnh rất nhiều lần. Sau đây là những chia sẻ của anh mà chúng tôi lược dịch lại.

Có thể bạn đã học tiếng Anh từ rất lâu tuy nhiên khi ra đường gặp người nước ngoài bạn vẫn ngại nói chuyện với họ thậm chí bạn cũng không hiểu rõ được phía đối diện muốn nói gì, điều đó nói lên kỹ năng nghe của bạn có thể đã rơi vào trong 3 vấn đề.

Các bài khác...