27
Chủ nhật, 11

Bí Kíp Giúp Bạn Học Nhanh Một Ngôn Ngữ

Effortless English

Mọi người thường nghĩ rằng học một ngôn ngữ sẽ mất rất nhiều năm tháng, bỏ nhiều công sức, thời gian. Nhưng với phương pháp này, việc học của các bạn có thể chỉ mất khoảng 3 tháng. Các bạn hãy theo dõi phương pháp học nhanh ngôn ngữ sau đây nhé!

Tận dụng những gì đã biết

Có một số mẹo nhất định giúp bạn học ngôn ngử tốt hơn. Ví dụ nếu bạn đang học tiếng Pháp, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi áp dụng tiếng Anh vào để học. Điều này có được do một số quy tắc tiếng Pháp giống tiếng Anh. Tuy nhiên nếu bạn đang cố học tiếng Trung Quốc, điều này sẽ khó hơn rất nhiều.

Biết các quy tắt ngầm

Chúng ta có thể sử dụng phương pháp của Tim Ferriss phân tích những câu phổ biến của tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha để học những cấu trúc này. Dưới đây là mẫu ví dụ dành cho bạn 

Việc dịch sang tiếng bạn muốn học sẽ cho bạn thấy rõ cấu trúc, cách sử dụng tân ngữ cũng như những điều đặc trưng của một ngôn ngữ
Việc dịch sang tiếng bạn muốn học sẽ cho bạn thấy rõ cấu trúc, cách sử dụng tân ngữ cũng như những điều đặc trưng của một ngôn ngữ

Học thuộc các từ phổ biến nhất

Trong các ngôn ngữ, 3000 từ phổ biến nhất có thể chiếm đến 80% số lần xuất hiện trong một câu. Điều này có nghĩa là nếu bạn biết cấu trúc câu và biết được 1000 từ phổ biến nhất bạn đã có thể hiểu được 60% ngôn ngữ. Thực tế hiểu 60% ngôn ngữ cùng với các động tác tay là bạn có thể hiểu được những gì người bản ngữ đang nói rồi.

Lên lịch trình

Với một công cụ đơn giản trong chiếc smartphone, bạn có thể xây dựng thời khóa biểu hợp lý phù hợp lịch học. Bạn nên dành ít nhất 1h mỗi ngày để tập trung học và thực hành. Việc hình thành thói quen tốt này rất có ích cho bạn khi học một ngôn ngữ mới.

Nói chuyện

Sai lầm cực lớn của người mới học một ngôn ngữ là mặc dù có thể đọc hoặc nghe một cách tốt nhưng việc nói chuyện lại là một thách thức lớn. Hãy tìm cơ hội thực tập với người bản xứ, cho dù đó là một người không quen biết trên mạng xã hội. Việc gặp gỡ và trò chuyện với người bản xứ sẽ đem đến cho bạn khả năng học một loại ngôn ngữ rất nhanh.

Việc học ngôn ngữ cần tính kiên trì, chăm chỉ, ngoài ra chúng ta cần có 1 phương pháp học tập hiệu quả như vậy việc học tập sẽ thuận lợi dễ dàng hơn rất nhiều. Phương pháp học này có thể áp dụng cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với các bạn học chuyên ngành dịch thuật tiếng Anh. Chúc các bạn thành công và sớm thành thạo ngôn ngữ mà mình yêu thích.