22
Thứ 4, 09

3 Lưu Ý Về Phương Pháp Học Tiếng Anh Effortless English

Effortless English

Một trong những bí quyết học tiếng anh hay và hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng là phương pháp Effortless English. Đây là phương pháp dạy học tiếng anh đi từ gốc đến ngọn giống như dạy một đứa trẻ em mới học nghe và nói vậy và khi đã học là phải dùng được chứ không phải chỉ là học ngữ pháp.

Có nhiều người học ngữ pháp rất giỏi nhưng khi giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài thì không thể nghe họ nói gì cũng không thể nói lại để người đó hiểu. Đó là lỗi trong phương pháp dạy và học ngoại ngữ ở Việt Nam từ xưa đến nay, nó đang là trở ngại lớn cho sự phát triển ngôn ngữ tiếng anh của nhiều người, nhiều thế hệ.

Effortless English đang là chương trình học tiếng Anh được đánh giá rất cao của những người đã và đang học theo phương pháp này trên toàn thế giới. Với những phương pháp dạy khoa học kết hợp những bài học được thiết kế sáng tạo sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh thành thạo, lưu loát như một người bản xứ, chỉ cần luyện tập đều đặn trong một khoảng thời gian ngắn.

Bây giờ hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ xem vì sao mà Effortless English lại có thể giúp được hàng triệu người thoát khỏi nỗi sợ hãi tiếng anh và nói tiếng anh giao tiếp thành thạo như người bản ngữ, bí quyết  đó nằm ở đâu? 

1 - Nguồn gốc Phương Pháp Effortless English

A.J. Hoge rất nổi tiếng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới, là một giảng viên với tấm bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages). Ông chính là tác giả của phương pháp học hiện đại này. Qua  rất nhiều năm dạy tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài, ông  thấy được rằng đa số các sinh viên đều không gặp phải khó khăn gì khi học ngữ pháp cũng như khả năng đọc hiểu tiếng anh của họ rất tốt. Họ đạt được điểm ngữ pháp khá cao ở các kì thi kiểm tra tiếng anh. Nhưng khi ông nói chuyện trực tiếp với các sinh viên, thì phát hiện ra rằng khả năng nói tiếng Anh của họ không được tốt lắm, ngược lại với ngữ pháp. Không chỉ có một người mà rất nhiều bạn mắc phải lỗi này cần có một biện pháp nào đó để cải thiện kỹ năng nghe, nói của họ. Do vậy mà một ý tưởng mới được hình thành trong ông.

Những lưu ý khi học tiếng anh bằng phương pháp Effortless English

Từ lúc đó tới việc kết hợp cùng các chuyên gia nghiên cứu về việc học tiếng Anh, ông đã cho ra đời một phương pháp học tối ưu nhất giúp cho người học gặt hái được thành công ngoài sức tưởng tượng. Effortless English đã được ra đời từ đó, nó là phương pháp mới hoàn toàn và  rất khác biệt. Nó thật sự đặc biệt khác so với các cách học cổ điển mà bạn đã học trong quá khứ. Ở đây Tôi dùng cụm từ quá khứ là để nhấn mạnh rằng, bây giờ đây bạn sẽ được tiếp cận với một bí kiếp, phương pháp học mới hoàn toàn. Chắc bạn chưa bao giờ được học giờ học nào như thế?

2- Học tiếng Anh bằng phương pháp Effortless English tốt như thế nào?

Như đã tôi cũng đã nói ở trên, rất nhiều người, nhất là sinh viên, học sinh phản xạ tiếng anh trong các tình huống giao tiếp bình thường rất chậm, họ không hiểu đối phương nói gì để có thể nói lại. Rất có thể là họ biết cách để nói nhưng lại không thể nói lên lời vì phát âm chưa chuẩn, đi sai với hướng của vấn đề. Hiện tượng này xảy ra là do những phương pháp học tiếng anh hiện tại của các sinh viên chú trọng quá nhiều về mặt ngữ pháp.

Các giảng viên dạy Anh ngữ trong lớp học rất nhiều người chủ yếu dạy ngữ pháp, họ chỉ đơn giản làm mỗi việc là sửa lỗi ngữ pháp cho sinh viên mà không chú trọng tới các kỹ năng khác của tiếng anh. Những điều này khiến  cho nhiều sinh viên mang một tâm lý sợ mắc lỗi sai ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Họ luôn suy nghĩ rất nhiều trước khi nói một câu tiếng Anh vì phải thường sắp xếp các từ và các ý để rồi ráp chúng lại với nhau theo đúng các quy tắc ngữ pháp làm cho câu nói tiếng anh của họ không được tự nhiên mà rất khô khăn cứng nhắc.

Để có thể khắc phục yếu điểm này cho các sinh viên và cũng như cho những người học tiếng Anh thì A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập mới giúp cải thiện khả năng nghe, nói tiếng Anh. Effortless English là Phương pháp tập trung chủ yếu vào kỹ năng nghe tiếng anh. Khi khả năng nghe của bạn được cải thiện thì khả năng nói cũng rất  thuận lợi để phát triển. Effortless English là Phương pháp với cách tiếp cận áp dụng theo ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe xong mới học nói. Tiếng Anh cũng như tiếng mẹ đẻ vậy khi đã nghe thành thạo thì bạn sẽ tự nhiên nói được mà không cần đến bước trung gian đó là dịch.

Trẻ em có thể học tiếng anh giỏi hơn bạn vì chúng học theo quá trình tự nhiên. Và Effortless English là 1 hệ thống phương pháp có một không hai hiện nay trên thế giới tạo ra quá trình học tiếng Anh tự nhiên được áp dụng cho người lớn. Yếu điểm và khó khăn nhất của phương pháp này  là đòi hỏi người học phải có quyết tâm cao độ và sự kiên trì. Vì người học phải nghe đi nghe lại rất nhiều lần các bài học trong vòng 2 – 3 tuần, nghe ít nhất 2h/ngày sẽ giúp kỹ năng nghe của chúng ta được nâng cao.

Rất nhiều người thành công với phương pháp Effortless English

3 – Những đặc trưng cơ bản của Effortless English

Với cách học tiếng Anh mới chuyên sâu sẽ giúp bạn dùng tiếng Anh được tự nhiên có thể nhớ từ mới và ngữ pháp tiếng Anh lâu thậm chí là nhớ mãi và bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời về  chính khả năng nói của mình. Thư giãn với tiếng anh qua việc nghe những bài hát tiếng Anh thật sự rất hay khi nghe những chủ đề thú vị, đây cũng là con đường học anh văn tốt nhất.

Bạn nên học ngữ pháp như những đứa trẻ –  theo cách tự nhiên. Đó là tất cả những lưu ý về phương pháp học Effortless English