27
Chủ nhật, 11

5 Bí Kíp Tránh Lãnh Cảm Với Tiếng Anh

Kỹ Năng Tiếng Anh

Bạn đã từng có ý định từ bỏ môn Tiếng Anh? Là vì ngôn ngữ này quá khó hay phương pháp học không phù hợp?

Động lực học tiếng Anh của bạn thường là vào mùa hè, mỗi dịp đầu năm học mới với quyết tâm cao độ, vạch ra sẵn những gì cần học, cần làm, mỗi ngày luyện nói bao nhiêu phút, học bao nhiêu từ mới. Thế nhưng thời gian đó không bao lâu, chúng ta không còn hứng khởi như những ngày đầu, không còn động lực như trước nữa.

 Khi học bất cứ một ngoại ngữ nào, chúng ta cũng cần phải có phương pháp, điều đó có thể tốn thời gian trong thời gian đầu. Nhưng khi đã thành thạo thì chúng ta sẽ đạt được hiểu quả cao hơn là những người học sai phương pháp ngay từ đầu. 

Việc học một ngôn ngữ không dễ bởi chính bạn có thể đang bắt đầu học sai phương pháp mà không hề hay biết. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn bắt đầu học ngôn ngữ một cách kiên trì, lâu dài.

Cách học tiếng Anh hiệu quả
Cách học tiếng Anh hiệu quả

Bắt đầu học chậm rãi

Điểm xuất phát trong khi học tiếng Anh chính là sự hào hứng và hăng hái, đó cũng là một điểm khá tốt, nhưng bạn đừng hoàn toàn phụ thuộc vào nó. Hãy biết lập thời gian biểu cho việc học của mình, mỗi ngày học một ít, không quá ôm đồm. Có nhiều người chỉ chăm chỉ được vài ngày đầu, nhưng những ngày tiếp theo, họ nhanh chóng cẩm thấy chán nản và từ bỏ hẳn. Hãy đảm bảo rằng bạn nên học tiếng Anh theo một thói quen.

Một ngày bạn nên dành khoảng 15 phút để đọc những mẩu tin ngắn, nghe một bài hát tiếng Anh yêu thích, không nên dồn vào cùng một ngày và những ngày sau thì lãng quên.

Tận dụng lợi ích của một trí nhớ hạn chế

Ai cũng mong muốn có một trí nhớ thật tốt để có thể nhớ dễ dàng mọi thứ. Một trí nhớ hữu hạn cũng có thể giúp bạn học tiếng Anh tốt.

Trong giao tiếp tiếng Anh thường ngày thì không phải lúc nào những ngữ pháp trong sách vở cũng được áp dụng triệt để. Hãy vận dụng những mớ kiến thức mà bạn cóp nhặt được để có thể diễn đạt được ý của mình cho người nước ngoài hiểu. Bộ não của bạn nên được sử dụng một cách linh hoạt nhất để dùng vào việc học Tiếng Anh.

Ghi nhớ rằng không ai hoàn hảo

Không cần biến mình thành những con người quá hoàn hảo, ai cũng có mắc phải những lỗi sai nhất định. Hãy cứ nói ra, dùng hết vốn khả năng tiếng Anh của mình để diễn đạt ý. Không cần bạn phải nói một câu dài, hoàn toàn đúng ngữ pháp trong giai đoạn bắt đầu vì điều đó sẽ rất khó khăn. Phải kiên trì luyện tập hằng ngày sẽ có được kết quả tốt nhất.

Đừng ngại ngùng trong quá trình học hỏi khi nghĩ rằng bản thân mình chưa hoàn hảo về vốn tiếng Anh. Hãy cố gắng rèn luyện và trau dồi để có được sự tiến bộ dần dần.

Tự thưởng cho bản thân

Sau mộ thời gian “cày cuốc” thì bạn đã nhận ra rằng khả năng tiếng Anh của mình đã nâng cao, phát âm tốt, ngữ pháp chuẩn…thì đến lúc bạn nên tự thưởng cho bản thân như đi mua sắm, du lịch hay xem phim….Hãy để hai hoạt động học và chơi song song với nhau để tao ra nguồn cảm hứng.

Lên kế hoạch học tiếng Anh hợp lý để thành công
Lên kế hoạch học tiếng Anh hợp lý để thành công

Lên mục tiêu trong tầm tay

Hãy tự mình để ra những kế hoạch thật cụ thể như xin việc, nhận học bổng, tăng lương…Hãy cố gắng hết sức để có thể duy trì và từng bước chinh phục môn tiếng Anh.