13
Thứ 2, 07

Kĩ Năng Đọc Hiểu Nhanh Tiếng Anh

Kỹ Năng Đọc Tiếng Anh

Dù học bất kì ngôn ngữ nào, kĩ năng đọc là một phần không thể thiếu và cực kì quan trọng trong việc rèn luyện kĩ năng giao tiếp. Kĩ năng đọc tiếng Anh cần thiết vì nó hỗ trợ vốn từ vựng của bạn phong phú và sinh động hơn, giúp khả năng dịch thuật tiếng Anh của bạn được cải thiện đáng kể. Người đọc sẽ không cần nhờ sự trợ giúp từ từ điển và đoán nghĩa từ mới trong ngay trong khi giao tiếp. Với phương pháp này, bạn không chỉ học thêm được một từ mới mà còn biết được cách sử dụng ngôn từ trong tình huống cụ thể.

Bên cạnh đó, bài đọc là nguồn cung cấp tư liệu phong phú cho môn học. Khi đọc một bài viết bằng tiếng Anh, bạn sẽ tiếp thu được những dạng cấu trúc cũng như lời văn diễn đạt trong bài để áp dụng vào kĩ năng viết bài của bản thân.

Bài đọc của người bản xứ sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn học tiếp thu ngữ pháp. Yêu cầu văn viết có những trình độ nghiêm ngặt và độ chính xác từ những cấu trúc ngữ pháp. Chính vì vậy, khi đọc những bài viết tiếng Anh, bạn có thể tiếp thu ngữ pháp một cách tự nhiên và chuẩn mực.

Bạn làm việc nhanh hay chậm sẽ tùy vào năng lực bản thân, 10 trang trong vòng 30 phút hoặc dành đến 1 tiếng chỉ để đọc một trang. Phương pháp này không nên áp dụng khi nghe nói bằng tiếng Anh. Lợi thế lớn nhất của kĩ năng đọc so với các hoạt động khác là bạn sẽ chủ động về mặt thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa những bài tập mà mình sẽ đọc. Nếu đam mê một điều gì đó, bạn sẽ tạo được hứng thú, thích đọc nó thì việc học kĩ năng tiếng Anh sẽ càng trở nên thích thú và bổ ích. Lấy ví dụ như bạn thích bóng đá, sao không đọc những bài viết về môn thể thao này bằng tiếng Anh. Chắc chắn, bạn sẽ có những thông tin thú vị, cập nhật và cải thiện những kĩ năng đọc tiếng Anh về môn thể thao mà mình yêu thích.

Kĩ năng đọc hiểu nhanh tiếng Anh

Nhưng làm cách nào để sử dụng những lợi thế của môn đọc này? 5 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

  1. Cố gắng đọc những bài viết đúng với trình độ bản thân. Nếu có 3 từ bạn phải dừng lại để tra từ điển 1 lần thì bài đọc không còn gì thú vị, gây cảm giác chán nản và mất hứng thú đọc bài.
  2. Ghi chép những điều lưu ý bên cạnh. Nếu có 4 đến 5 từ mới trong một trang, hãy chăm chỉ viết lại vào sổ. Nhưng hãy để đến khi nào bạn đọc xong rồi hãy ghi. Trong lúc đọc, bạn có thể đoán nghĩa của những từ chưa hiểu, đánh dấu và xem lại đến khi đọc xong, tra từ trong từ điển và ghi lại vào sổ tay.
  3. Tập thói quen đọc bài thường xuyên. Cụ thể, mỗi ngày bạn sẽ đọc một đoạn ngắn mỗi ngày. Dành ra 15 phút hằng ngày sẽ có tác dụng hơn khi dồn 2 tiếng trong ngày chủ nhật.
  4. Hãy sẵn sàng tâm lý và sách vở, dụng cụ trong quá trình đọc để không bị lơ là khi bản thân đang tập trung.
  5. Đọc theo sở thích bản thân hay quan tâm. Hãy chủ động chọn những quyển tạp chí hoặc một quyển sách nói về chủ đề mà bản thân cảm thấy thích thú.

Kĩ năng đọc hiểu nhanh tiếng Anh là bí quyết mà bạn nên áp dụng trong khi học. Đây chính là những phương pháp thực tế giúp bản thân dễ dàng tiếp thu và cải thiện kĩ năng đọc mỗi ngày. Chúc bạn sớm rèn luyện kĩ năng đọc tiếng Anh thành công.