06
Thứ 5, 10

Việc học tiếng anh qua các trang báo là một cách học rất thú vị, không chỉ cung cấp cho bạn thông tin mà còn cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh và cách hành văn. Nhưng với một số người, việc đọc hiểu một bài báo tiếng Anh khá là khó khăn. Bài viết này sẽ cho bạn những lời khuyên giúp bạn có thể tiếp cận với các bài báo dễ dàng nhất.

Những cái tên như Gucci, Nike, Chanel… là những thương hiệu lớn, mà hầu hết chúng ta đã gặp trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách đọc và phát âm những cái tên đó, sao cho chuẩn nhất. Hãy cùng xem cách đọc những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới bằng tiếng Anh mày, để trở nên sành điệu và hiểu biết hơn nhé.

Tiếng Anh có khoảng hơn 10.000 từ vựng, đây là một con số khổng lồ nhưng đừng vì thế mà nản chí mà hãy quyết tâm chinh phục nó bằng các phương pháp học tiếng Anh được chia sẻ ở mọi nơi. Trong 10.000 từ vựng đó, sẽ có 3000 từ vựng thông dụng được sử dụng trong nhiều trường hợp, nhưng trong số đó có nhiều từ đồng nghĩa với nhau. Với việc biết và hiểu các tất cả các từ đồng nghĩa trong tiếng Anh, sẽ rút ngắn thời gian việc học từ vựng của bạn đi rất nhiều và cho bạn kiến thức nền tảng tốt để học chuyên sâu.

Kỹ năng đọc hiểu là một trong kỹ năng quan trọng nhất ở bất kì mọi ngôn ngữ nào. Để có thể biết được nội dung bài viết nói gì, người học cần có một vốn từ vựng nhất định. Nhưng với những người từ vựng tiếng Anh còn yếu, liệu rằng có cách nào để hỗ trợ khi làm dạng bài này chưa?

Nhiều bạn hiện nay rất muốn giỏi tiếng Anh, có thể nói chuyện lưu loát với người bản xứ và phục vụ cho sự nghiệp của chính mình. Nhưng bạn nhận ra phương pháp học tiếng Anh bao lâu nay của mình vẫn còn khá nhiều khiếm khuyết, khiến bạn không đi nhanh được, bạn nhận ra giọng của mình không hay và làm cho người bản xứ không thể nào hiểu được bạn đang nói cái gì. Mấu chốt của vấn đề ở đây là cách phát âm tiếng Anh của bạn chưa chuẩn. Vậy làm sao để cải thiện?

Các bài khác...