27
Chủ nhật, 11

4 Việc Làm Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Anh

Kỹ Năng Nói Tiếng Anh

Trong các kỹ năng nghe nói đọc viết. Nghe là kỹ năng nên được trau dồi rèn luyện đầu tiên, luyện kỹ năng này càng kỹ càng dễ dàng cho các bạn phát triển các kỹ năng khác sau này. Vậy làm thế nào để bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh của mình?

Những việc cần làm để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh

1. Luyện nghe

Ngày nay, nguồn nghe tiếng Anh rất phong phú và đa dạng. Các kênh thông tin cũng nhiều hơn, tạo cơ hội cho bạn nghe nhiều và chất lượng cũng tốt hơn rất nhiều. Các bạn còn yếu thì nên dành nhiều thời gian hơn để luyện tập nâng cao trình độ nghe của mình. Lần đầu nếu bạn chưa nghe được nhiều thì hãy bấm dừng từng đoạn để nghe cho rõ,  nên kết hợp vừa nghe vừa viết chính tả.

Kỹ năng nghe tiếng anh giỏi

Kỹ năng nghe tiếng anh giỏi

2. Nói chuyện với người bản xứ

Để cải thiện kỹ năng giao tiếp, cách tốt nhất cho bạn là tạo nhiều điều kiện để được tiếp xúc với người nước ngoài bản xứ. Chúng ta nên tận dụng hết những cơ hội có thể, nói chuyện với họ để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Hiện nay, xã hội phát triển việc giao lưu giữa các nước cũng được mở rộng hơn nên việc gặp được người nước ngoài không khó. Khi có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể đến các công viên, quán cà phê trong thành phố để tiếp xúc với người nước ngoài nhiều hơn. Khi đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về khả năng giao tiếp của mình. Ngoài ra, bạn còn học được nhiều câu thành ngữ phổ biến mà người nước ngoài thường dùng trong giao tiếp.

3. Đọc tin tức

Học tiếng Anh cũng giống như bạn đang thu lượm thêm kiến thức của một lĩnh vực nào đó vậy. Mỗi ngày bạn nên dành một ít thời gian cho việc đọc một mẫu tin tức hay một quyển sách bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn có thêm vốn từ vựng về nhiều lĩnh vực khác nhau và nắm bắt được thông tin mỗi ngày. 

Đọc tin tức giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh

4. Rèn kỹ năng viết

Nếu bạn muốn nói tốt thì trước hết hãy dành nhiều thời gian cho việc viết, viết tốt sẽ là nền tảng vững chắc cho các kỹ năng khác. Sau khi chúng ta có một vốn từ vựng kha khá thì hãy bắt đầu luyện viết bằng việc viết nhật ký mỗi ngày. Có thể khi mới viết thì câu viết của bạn còn chưa được hay nhưng thời gian sau thì khả năng viết của bạn sẽ được hoàn thiện hơn nhiều.

Và điều đáng nói ở đây là nếu bạn muốn đạt được hiệu quả tốt thì cách tốt nhất là kết hợp giữa rèn luyện với các kỹ năng khác đều đặn hàng ngày. Hẹn gặp lại các bạn trong bài học cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh lần sau!