22
Thứ 4, 09

Khi mới bắt đầu cuộc sống ở nước ngoài thì một trong những rủi ro dễ gặp phải nhất là bị lạc đường. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số ngữ pháp và mẫu câu đơn giản để giúp bạn hỏi và chỉ đường bằng tiếng anh, chúng sẽ rất hữu ích khi đang ở các nước sử dụng tiếng Anh giao tiếp làm ngôn ngữ chính như châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, Singapore...

Nếu bạn đang sống ở nước ngoài, ví dụ như du học Mỹ, Úc, Canada…thì việc dùng tiếng Anh giao tiếp là tất yếu. Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều hoạt động xảy ra như: mời bạn bè mình cùng đi chơi, ăn uống … cách mời thì rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải thể hiện được sự lịch sự, trang nhã và tôn trọng trong với người được hỏi. Vì vậy, một số mẫu câu mời đi ăn uống trong tiếng Anh dưới đây sẽ hữu ích dành cho bạn trong một hoàn cảnh nhất định nào đó.

Nói là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh. Làm thế nào để có thể nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Tuy không sinh sống, học tập và làm việc tại các nước như Anh, Mỹ, Úc… nhưng nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, cách thức luyện tập thì việc nói tiếng Anh chuẩn là điều có thể.

Sự khác biệt về đặc trưng ngôn ngữ, khiến đa số người Việt gặp khó khăn trong việc phát âm tiếng Anh làm sao cho chuẩn. Phát âm giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc học và giao tiếp tiếng Anh. Đối với những bạn đang chuẩn bị du học Mỹ, thì đây lại càng là một vấn đề cần hết lưu ý.

Việc phát âm chuẩn tiếng Anh là một thử thách không hề dễ đối với bất cứ người học nào trên thế giới. Đặc biệt, người Việt Nam chúng ta vốn xưa nay ăn nói nhỏ nhẹ, lại phải chịu nhiều ảnh hưởng bởi giọng địa phương, nên phát âm chuẩn tiếng Anh là một điều thật sự khá là khó khăn. Điều đó đã tạo nên nhiều lỗi phát âm trong tiếng Anh, đôi khi khiến cho người nghe phải khó xử.

Các bài khác...