27
Chủ nhật, 11

5 Bước Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kĩ năng viết tiếng Anh được sử dụng hầu như trong mọi công việc và đời sống thường ngày, đặc biệt trong môi trường hiện đại ngày nay. Để có cách viết tốt, người học cần phải nắm chắc nội dung ngữ pháp, cách thực hiện vốn từ vựng phong phú cùng công thức hành văn suôn sẻ, lưu loát.

Trước đây người học bỏ nhiều công sức vào việc nghe – nói thì thời nay, khả năng viết được đầu tư hơn nhiều, phần vì tính chất thông dụng trong công việc và đời sống. Cụ thể như trong môi trường công sở, kĩ năng viết tiếng Anh được áp dụng đến 90% thông qua các email trao đổi công việc, hợp đồng, báo cáo…

Cách giúp sử dụng văn xuôi theo đúng đúng vần điệu và ngữ cảnh, người viết cần nắm chắc nội dung ngữ pháp và xây dựng kho tàng từ vựng dồi dào. Dựa vào từng cấp độ và mục tiêu học tập và làm việc khác nhau mà từ ngữ khi viết sẽ không giống nhau, chính vì lý do này khiến người viết gặp rất nhiều khó khăn kể cả người bản xứ.

Tập trung vào kĩ năng luyện đọc

Chăm chỉ luyện đọc giúp bạn có trau dồi vốn từ vựng cùng nhiều công thức ngữ pháp mới. Bạn nên tìm lấy những quyển sách hay và khi đọc, ghi lại những ý mà mình cần nhớ. Hãy chủ động và tự giác trong cách học, trách nhiệm là do bản thân tạo dựng. Có như thế, bạn sẽ nghiêm túc hơn khi bắt đầu học.

Xác định chủ đề bài viết

Một email báo cáo công việc sẽ khác với email giới thiệu sản phẩm của công ty, hoặc một bài báo cáo về đồ án tốt nghiệp khác với báo cáo doanh thu cuối tháng. Để nắm rõ nội dung và chủ đề bài viết sẽ cho bạn nhiều ý tưởng độc đáo cùng cách làm văn trôi chảy và đúng đề tài đã đề ra trước đó.

Cải thiện ngay khả năng viết tiếng Anh của ban
Cải thiện ngay khả năng viết tiếng Anh của ban

Áp dụng những từ vừa học được

Một điều rấy dễ nhận biết là mọi người thường chỉ áp dùng khoãng 80% lượng từ vựng mà ta biết. Chính vì thế, trong khoảng thời gian luyện viết, bạn nên áp dụng những từ vừa mới học vào câu. Cần sắm cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại những điều cần nhớ. Sau một ngày làm việc và học tập, hãy dành thời gian đọc lại các công thức mà từ mình đã ghi nhằm nhớ kĩ các kiến thức mà mình đã quên.

Lập dàn ý cụ thể

Sau khi nắm được chủ đề từng bài, bạn hãy liệt kê ra dàn ý chi tiết giúp bạn có cái nhìn sơ bộ nội dung, thật rõ ràng và chi tiết. Đây là bước cơ bản trước khi bắt đầu viết cũng như 1 nội dung nào đó.

Hãy viết những điều bạn nghĩ

Chủ động là bước tiến bắt đầu giúp bạn tập trung và hăng say hơn trong công việc. Đừng ép buộc bản thân phải viết những chủ đề mà mình cảm thấy không thích thú. Trước hết, hãy liệt kê những đề tài mà chính bạn yêu thích và đam mê, sau đó trình bày bằng tiếng Anh. Khi đã hoàn thành xong, hãy gửi bài bài văn cho giáo viên nhận xét. Có được những phản hồi tốt giúp bạn có thêm động lực để sáng tạo ra nhiều bài viết hay hơn.

Có được những bước đi cơ bản trong việc cải thiện kỹ năng viết chính là bệ phóng vững chắc giúp bạn thành công trong việc học tiếng Anh. Nhiều bạn rất tự tin về kĩ năng nói tiếng Anh khá nhưng khi bắt tay vào công việc và học tập dịch thuật tiếng Anh thì kĩ năng viết lại được sử dụng nhiều, khiến nhiều bạn bối rối. Chính vì vậy writing cũng rất quan trọng – hãy trau dồi kĩ năng viết tiếng Anh một cách nhanh chóng.