27
Chủ nhật, 11

5 bước cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết tiếng Anh – 5 bước giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng anh, tiết kiệm thời gian học và lưu trữ thông tin thành trí nhớ dài hạn, đồng thời giúp bạn phát triển kỹ năng nói. Bạn có tin không?

Kỹ năng viết tiếng Anh – một kỹ năng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian học và lưu trữ thông tin thành trí nhớ dài hạn, đồng thời giúp bạn phát triển kỹ năng nói. Bạn có tin không?

Kỹ năng viết một trong 4 kỹ năng khó nhất

Kỹ năng viết được coi là một trong 4 kỹ năng khó “nhằn” nhất đối với người học tiếng Anh. Hầu hết các bạn học tiếng Anh chỉ tập trung vào kỹ năng nghe nói mà bỏ quên lỹ năng đọc và viết. Nếu như bạn chưa bao giờ tập trung vào kỹ năng viết, bạn sẽ tiếc nuối và sẽ nghĩ rằng bạn đã bỏ qua một trong những kỹ năng quan trọng nhất – kỹ năng có thể giúp bạn nắm bắt ngôn ngữ nhanh nhất. Hãy đọc và thử nghiệm với những bước sau đây để có một bài viết tiếng Anh hoàn hảo:

1. Cải thiện từ vựng:

Để diễn tả thành công những suy nghĩ, ý tưởng của bạn trong bài viết bạn cần phải có vốn từ phong phú. Học từ mới là một điều khá thú vị. Hãy sử dụng chúng phù hợp cho từng hoàn cảnh là một cách góp phần tạo thành công cho bài viết của bạn.

Tip: Khi học từ mới, bạn cũng nên tìm những từ đồng nghĩa và trái nghĩa với chúng. Như vậy, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể và bạn sẽ nhớ được từ vựng lâu hơn.

2. Đúng chính tả:

Bạn cần phải biết với mỗi từ được đánh vần như thế nào, được viết như thế nào là chính xác. Viết sai chính tả có thể làm thay đổi ý nghĩa trong câu của bạn.

Ví dụ: từ “bare” và “bear” đều có cách phát âm giống nhau nhưng từ “bare” = “naked”: trần truồng, nhưng từ“bear”: con gấu.

Thêm vào đó, viết sai chính tả sẽ làm cho người đọc khó hoặc không hiểu cái mà bạn viết nghĩa là gì, bài viết của bạn sẽ không còn ý nghĩa gì nữa.

3. Cải thiện kỹ năng đọc:

Việc đọc tiếng Anh ngày càng trở nên hữu ích. Đây cũng là cách giúp bạn có những ý tưởng hay ho với cùng những phong cách khác biệt cho bài viết và biết được cách sử dụng chúng một cách thích hợp trong từng trường hợp. Luôn luôn chọn những cuốn sách, mẩu tin tức với chủ đề hấp dẫn, các vấn đề là bạn quan tâm, hứng thú. Hãy nhớ: Việc học không hề nhàm chán chút nào các bạn nhé!

Cải thiện kỹ năng viết tiếng anh mỗi ngày

4. Cải thiện ngữ pháp:

Ngữ pháp là vô cùng quan trọng bởi vì chúng sẽ làm tăng chất lượng bài viết của bạn. Hãy luôn luôn sử dụng các thì phù hợp và đừng quên sử dụng dấu chấm câu nhé. Dấu chấm câu là cách tuyệt vời nhất giúp cho bài viết của bạn rõ ràng và trở nên tự nhiên.

5. Cải thiện kỹ năng viết:

Kỹ năng viết có thể làm bạn nản chí. Tuy nhiên, cách tốt nhất để cải thiện là cứ cầm bút lên và viết. Có công mài sắt, có ngày nên kim cơ mà. Hãy luyện tập chăm chỉ hàng ngày để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh nhé!