08
thứ 7, 05

7 thủ thuật giúp cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Để viết tốt tiếng Anh bạn phải luyện tập và có sự quyết tâm. Không ai mới sinh ra đã trở thành nhà văn xuất sắc, người viết tiếng Anh giỏi cần nhiều thời gian và công sức. Không ai có thể trở thành người viết giỏi nếu họ không có đủ quyết tâm. Hãy cùng xem 7 thủ thuật giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng anh hiệu quả!

Mọi người đều có những lý do khác nhau lý giải cho sự cần thiết phải cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình. Có thể bạn cần cải thiện kỹ năng để viết một cuốn sách về công việc hay cho lớp học tiếng Anh tại trường đại học. Hoặc có thể bạn muốn bắt đầu viết blog bằng tiếng Anh giao tiếp hay cần phải trả lời email hàng ngày phục vụ công việc kinh doanh của mình.

1. Thực hành viết bằng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Bắt đầu tạo thói quen viết tiếng Anh hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Viết tiếng Anh hàng ngày sẽ làm cho cách viết của bạn trở nên tự nhiên hơn. Bạn sẽ không nhận thấy dấu hiệu nào cho thấy sự cải thiện kỹ năng viết của mình nếu như bạn không có sự chuyên tâm để trở thành người viết giỏi. Bạn không thể tạo ra những câu chuyện tuyệt vời nếu bạn không cố gắng.

2. Chọn một chủ đề và viết

Không giống như một công việc gò bó về chủ đề viết đại loại như việc dịch thuật tiếng anh chẳng hạn, khi viết bắt buộc bạn phải bám sát vào chủ đề và phải đảm bảo sự chính xác về mặt nội dung của bản dịch. Tự luyện tập viết Tiếng Anh sẽ cho bạn sự tự do và thoải mái trong việc lựa chọn chủ đề tuy nhiên bạn đừng bị mắc kẹt trong việc tìm ra những điều có thể viết. Bạn có thể viết về những gì bạn làm, những gì bạn nghe hoặc nhìn thấy, một mẫu tin tức hay tự sáng tạo nên một câu chuyện.

Hãy viết bất cứ thứ gì có thể

3. Viết nhiều hơn một mẫu giấy nháp

Viết nháp có nghĩa là bạn chỉ viết một đoạn sơ bộ. Đôi khi, bài viết của bạn trở nên tốt hơn khi bạn được nghỉ ngơi và sau đó viết hai hay ba bài tiếp theo. Khi bạn đọc lại hay viết lại, bạn thường nhận ra những thông điệp rõ ràng hơn. Bạn sẽ tạo ra những điều mà bạn chưa từng nghĩ đến khi viết bản nháp đầu tiên, bạn có thể thêm chúng vào những bài nháp sau.

4. Sử dụng nguồn tài liệu online để viết đúng ngữ pháp

Bạn không cần biết tất cả ngữ pháp. Hãy sử dụng nguồn tài liệu online ví dụ như: Grammarly, Grammarcheck, Grammarbook để giúp bạn trả lời những câu hỏi ngữ pháp khi chúng xuất hiện.

5. Sáng tạo trong suy nghĩ

Sẽ vô cùng nhàm chán nếu như ngày nào bạn cũng viết về những chủ đề giống nhau. Hãy thử viết một câu chuyện với nhiều ngữ cảnh và thì khác nhau. Nếu bạn đang viết một câu chuyện về một đứa trẻ, điều đó không chỉ dừng lại ở việc chúng thường xuyên khóc lóc. Bạn có thể là người mẹ đang kể chuyện về đứa con của mình, bạn cũng có thể ở vị trí là cô/cậu bé ấy để viết. Đứng ở vị trí của một người phụ nữ đang mang thai, nghĩ về đứa trẻ của mình không ngừng khóc – bạn đã từng nghĩ đến chưa? Đừng viết một cách khuôn mẫu, hãy sáng tạo.

Các thủ thuật giúp cải thiện kỹ năng viết tiếng anh hiệu quả

6. Tìm người sửa bài viết cho bạn

Có một người bạn hiểu biết về tiếng anh để sửa bài viết cho bạn là vô cùng cần thiết. Một vài người bạn đọc bài viết sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều ý tưởng khác nhau. Bạn có thể nhờ họ chỉnh sửa toàn bộ bài viết hoặc một đoạn nhỏ mà bạn cảm thấy chưa tốt. Những người ngoài sẽ dễ dàng nhận ra lỗi sai – những lỗi mà bạn có thể không nhìn ra.

7. Tìm địa điểm tốt nhất để viết

Bạn có thể chọn những địa điểm và thời gian khác nhau trong ngày để viết. Bạn có thể viết buổi tối, hãy cố gắng dậy sớm hơn 15 phút để viết vào buổi sáng. Có thể sẽ có rắc rối trong khi luyện viết nơi mà có nhiều tiếng ồn. Hãy tìm một nơi yên tĩnh và thoải mái nhất có thể. Kinh nghiệm cho thấy, môi trường cũng có tác động lớn đến khả năng viết của bạn.

Kỹ năng viết là cả một quá trình, bạn càng luyện tập hăng say thì bạn càng đạt được kết quả như mong muốn. Hẹn gặp lại các bạn trong bài học các thủ thuật giúp cải thiện kỹ năng viết tiếng anh lần sau!