27
Chủ nhật, 11

Nếu chọn du học Mỹ hoặc các nước sử dụng tiếng Anh như Úc, Canada, Châu Âu... Thì trong hồ sơ sẽ yêu cầu nộp kèm một bản lý do du học. Mặc dù khá gần gủi nhưng gây ra không ít khó khăn nếu bạn không nắm vững ngữ pháp và vốn từ vựng quá ít ỏi. Vì thế, hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số từ vựng  bài luận tiếng Anh với chủ đề trường đại học để các bạn có thể tham khảo.

Phần viết trong tiếng Anh được các chuyên gia Anh ngữ nhận định là phần khó nhất trong các kỹ năng tiếng Anh. Nó đòi hỏi người viết phải am hiểu rất nhiều yếu tố liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, logic… Chính vì thế mà khi học đến phần này, nhiều người rất nản khi phải ghi nhớ quá nhiều thứ để có thể thành thạo kĩ năng này. Tuy nhiên, không có gì khó nếu bạn kiên trì một tí và chú ý một số phương pháp đơn giản giúp luyện kĩ năng viết tiếng Anh hiệu quả.

Leisure Activities là một chủ đề khá thú vị trong tiếng Anh, bởi tính gần gũi và dễ tiếp cận. Cụ thể, đây là chủ đề nói về các hoạt động giải trí được thực hiện trong thời gian rảnh rỗi của bạn, vì thế với những bạn mới học tiếng Anh hoặc bị mất gốc, thì nên bắt đầu học bằng chủ đề này. Để có bước khởi đầu tốt đẹp, bạn nên nắm chắc bộ từ vựng tiếng Anh về chủ đề Leisure Activities, nó sẽ tạo nền tảng vững chắc để bạn học chuyên sau hơn.

Trạng từ, là một trong những loại từ thú vị nhất trong tiếng Anh. Xét về nghĩa, trạng từ được bổ nghĩa cho động từ, tính từ, giúp cho câu văn trở nên sinh động và đúng ngữ nghĩa hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn vẫn chưa biết cách sử dụng trạng từ tiếng Anh sao cho hợp lý, vì thế hãy cùng nhau tìm hiểu và bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé.

Nhiều bạn học tiếng Anh hay bị nhầm lẫn giữa quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn. Ở bài viết dưới đây, bạn sẽ được chỉ rõ sự khác biệt giữa hai thì quá khứ này một cách rõ ràng nhất. Hãy xem và ghi chú lại, áp dụng vào những bài tập thực hành, để có cái nhìn rõ nhất về sự khác biệt này nhé.

Các bài khác...