27
Thứ 6, 11

Luyện kĩ năng nghe tiếng anh qua bài hát cực hiệu quả

Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh

Âm nhạc là một loại chất xúc tác cực kì tốt trong mọi hoạt động hằng ngày, kể cả khi muốn nâng cao kĩ năng tiếng Anh của mình. Chính vì thế, luyện kĩ năng nghe tiếng anh qua bài hát là một trong những phương pháp giúp nâng cao khả năng nghe hiệu quả. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu tại sao nên học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc và lựa chọn phương pháp tốt nhất để rèn luyện kĩ năng nghe của mình một cách hiệu quả nhất.

Luyện kĩ năng nghe tiếng anh qua bài hát là phương pháp học tiếng Anh được rất nhiều người lựa chọn để nâng cao trình độ nghe của mình.

Tại sao nên chọn luyện nghe tiếng Anh qua bài hát?

Theo các nhà nghiên cứu từ nhiều trường đại học danh tiếng, âm nhạc có tác động rất tích cực đến ngôn ngữ và trí nhớ. Âm nhạc kích thích tư duy ngôn ngữ của chúng ta, giúp chúng trở nên nhạy bén và linh hoạt hơn. Đây cũng là lí do bác sĩ thường khuyên những bà mẹ mang thai thường xuyên cho con nghe nhạc để hình thành khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Âm nhạc giúp rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh và tư duy ngôn ngữ tốt hơn
Âm nhạc giúp rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh và tư duy ngôn ngữ tốt hơn

Luyện kĩ năng nghe tiếng Anh bằng âm nhạc cũng là cách để người học tiếng Anh có thể tiếp cận ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ một cách dễ dàng. Nếu vẫn mãi không nâng cao được khả năng nghe tiếng Anh mặc dù đã thử rất nhiều phương pháp, vậy hãy thử dùng những bài hát US UK yêu thích để cảm thụ thử xem. Nâng cao kĩ năng nghe tiếng Anh cũng khiến cho việc du lịch nước ngoài, du học hay trò chuyện với người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn.

Phương pháp luyện kĩ năng nghe tiếng Anh qua bài hát

Lựa chọn những bài hát yêu thích, đơn giản và rõ ràng

Khi luyện kĩ năng nghe tiếng Anh qua bài hát bạn nên chọn những ca khúc mà mình thích, như thế bạn có thể nghe nhiều mà không chán. Bạn nên lựa chọn những bài hát đơn giản, rõ ràng và dễ nghe. Rõ ràng về câu chữ, đơn giản về cấu trúc ngữ pháp cũng như nội dung. Đối với những người mới luyện nghe thì điều này vô cùng quan trọng.

Tập trung cao độ và cảm thụ một cách tự nhiên

Ngay sau khi lựa chọn bài hát, việc bạn cần làm đó chính là khi nghe phải tập trung cao độ. Trước tiên, bạn cần phải hiểu được tiêu đề và bao quát nội dung của bài hát đó. Tiếp theo là đọc lyric, bạn có thể gạch chân key word và tra những từ mình không hiểu nghĩa, sau đó bắt đầu tập trung nghe để quen dần với ngôn ngữ này. Quan trọng khi luyện kĩ năng nghe tiếng Anh qua bài hát, bạn phải để bản thân cảm thụ một cách tự nhiên chứ đừng ép buộc mình phải nghe rõ được trong thời gian ngắn, như thế sẽ phản tác dụng.

Rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Anh qua bài hát một cách tự nhiên không ép buộc
Rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Anh qua bài hát một cách tự nhiên không ép buộc

Nghe và hát theo ca khúc

Sau khi đã nghe được bài hát ở mức độ sơ cấp, lúc này bạn có thể nghe và hát theo để có thể vừa nâng cao khả năng nói và nghe. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi lắng nghe và hiểu hết ý nghĩa bài hát. Khi bạn đã thành công áp dụng phương pháp luyện kĩ năng nghe tiếng Anh qua bài hát trong bài hát đầu tiên thì những bài hát sau này cũng sẽ không thể làm khó được bạn nữa.

Luyện kĩ năng nghe tiếng Anh qua bài hát không phải đơn giản ngày 1 ngày 2 là các bạn có thể thuần thục được khả năng nghe của mình. Bất cứ công việc gì cũng cần sự kiên trì, cố gắng và tập trung cao. Tuy nhiên, âm nhạc là một hình thức giải trí, áp dụng vào việc học chắc chắn sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.