11
Thứ 5, 08

Lưới Danh Sách

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ cơ bản và được sử dụng thông dụng nhất trên giới. Chính vì thế mà nhu cầu học tiếng Anh của tất cả mọi người ngày càng tăng và một trong những kỹ năng khó nhất à bạn cần phải phải luyện tập cật lực nhất chính là nghe. Một trong những công cụ phổ biến nhất hỗ trợ việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh chính là Podcast. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp luyện nghe tiếng Anh bằng Podcast hiệu quả, để cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh của mình.

Âm nhạc là một loại chất xúc tác cực kì tốt trong mọi hoạt động hằng ngày, kể cả khi muốn nâng cao kĩ năng tiếng Anh của mình. Chính vì thế, luyện kĩ năng nghe tiếng anh qua bài hát là một trong những phương pháp giúp nâng cao khả năng nghe hiệu quả. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu tại sao nên học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc và lựa chọn phương pháp tốt nhất để rèn luyện kĩ năng nghe của mình một cách hiệu quả nhất.

Kể cả những bạn đã và đang sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong giao tiếp hằng ngày đều không tránh tình trạng nghe lầm. Cách phát âm ngoại ngữ không giống nhau so với từng người bản địa. Để rèn luyện kĩ năng khó nhằn này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4 mẹo cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh cực kì hiệu quả.

Nếu chọn du học Mỹ hoặc các nước sử dụng tiếng Anh như Úc, Canada, Châu Âu... Thì trong hồ sơ sẽ yêu cầu nộp kèm một bản lý do du học. Mặc dù khá gần gủi nhưng gây ra không ít khó khăn nếu bạn không nắm vững ngữ pháp và vốn từ vựng quá ít ỏi. Vì thế, hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số từ vựng  bài luận tiếng Anh với chủ đề trường đại học để các bạn có thể tham khảo.

Phần viết trong tiếng Anh được các chuyên gia Anh ngữ nhận định là phần khó nhất trong các kỹ năng tiếng Anh. Nó đòi hỏi người viết phải am hiểu rất nhiều yếu tố liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, logic… Chính vì thế mà khi học đến phần này, nhiều người rất nản khi phải ghi nhớ quá nhiều thứ để có thể thành thạo kĩ năng này. Tuy nhiên, không có gì khó nếu bạn kiên trì một tí và chú ý một số phương pháp đơn giản giúp luyện kĩ năng viết tiếng Anh hiệu quả.

Leisure Activities là một chủ đề khá thú vị trong tiếng Anh, bởi tính gần gũi và dễ tiếp cận. Cụ thể, đây là chủ đề nói về các hoạt động giải trí được thực hiện trong thời gian rảnh rỗi của bạn, vì thế với những bạn mới học tiếng Anh hoặc bị mất gốc, thì nên bắt đầu học bằng chủ đề này. Để có bước khởi đầu tốt đẹp, bạn nên nắm chắc bộ từ vựng tiếng Anh về chủ đề Leisure Activities, nó sẽ tạo nền tảng vững chắc để bạn học chuyên sau hơn.

Khi mới bắt đầu cuộc sống ở nước ngoài thì một trong những rủi ro dễ gặp phải nhất là bị lạc đường. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số ngữ pháp và mẫu câu đơn giản để giúp bạn hỏi và chỉ đường bằng tiếng anh, chúng sẽ rất hữu ích khi đang ở các nước sử dụng tiếng Anh giao tiếp làm ngôn ngữ chính như châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, Singapore...

Nếu bạn đang sống ở nước ngoài, ví dụ như du học Mỹ, Úc, Canada…thì việc dùng tiếng Anh giao tiếp là tất yếu. Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều hoạt động xảy ra như: mời bạn bè mình cùng đi chơi, ăn uống … cách mời thì rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải thể hiện được sự lịch sự, trang nhã và tôn trọng trong với người được hỏi. Vì vậy, một số mẫu câu mời đi ăn uống trong tiếng Anh dưới đây sẽ hữu ích dành cho bạn trong một hoàn cảnh nhất định nào đó.

Nói là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh. Làm thế nào để có thể nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Tuy không sinh sống, học tập và làm việc tại các nước như Anh, Mỹ, Úc… nhưng nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, cách thức luyện tập thì việc nói tiếng Anh chuẩn là điều có thể.

Việc học tiếng anh qua các trang báo là một cách học rất thú vị, không chỉ cung cấp cho bạn thông tin mà còn cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh và cách hành văn. Nhưng với một số người, việc đọc hiểu một bài báo tiếng Anh khá là khó khăn. Bài viết này sẽ cho bạn những lời khuyên giúp bạn có thể tiếp cận với các bài báo dễ dàng nhất.

Những cái tên như Gucci, Nike, Chanel… là những thương hiệu lớn, mà hầu hết chúng ta đã gặp trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách đọc và phát âm những cái tên đó, sao cho chuẩn nhất. Hãy cùng xem cách đọc những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới bằng tiếng Anh mày, để trở nên sành điệu và hiểu biết hơn nhé.

Tiếng Anh có khoảng hơn 10.000 từ vựng, đây là một con số khổng lồ nhưng đừng vì thế mà nản chí mà hãy quyết tâm chinh phục nó bằng các phương pháp học tiếng Anh được chia sẻ ở mọi nơi. Trong 10.000 từ vựng đó, sẽ có 3000 từ vựng thông dụng được sử dụng trong nhiều trường hợp, nhưng trong số đó có nhiều từ đồng nghĩa với nhau. Với việc biết và hiểu các tất cả các từ đồng nghĩa trong tiếng Anh, sẽ rút ngắn thời gian việc học từ vựng của bạn đi rất nhiều và cho bạn kiến thức nền tảng tốt để học chuyên sâu.