11
Thứ 5, 08

Ôn IELTS Hiệu Quả, Hợp Lý

IELTS

Kỳ thi IELTS là một cửa ải quan trọng đối với bất cứ ai học tiếng Anh. Mỗi người có chọn một cách học riêng phù hợp với bản thân với mong muốn đạt được kết quả tốt nhất. Với Vân Anh, bạn đã tận dụng thời gian tối đa 2 tháng cuối cùng trước khi thi dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên. Còn Quang Vũ, anh chàng lại lựa chọn cách học chậm rãi, đều đặn suốt 9 tháng và tạo thành thói quen hằng ngày để tránh bị ảnh hưởng đến các công việc khác của bản thân.

Đặt ra mục tiêu 6.5 IELTS nên Vân Anh không thể cảm thấy hài lòng với những phương pháp ôn luyện hiện tại. Thậm chí cô coi đây là mục tiêu khó lòng đạt được nếu không cố gắng hơn nữa. Khi kỳ thi chỉ còn 2 tháng, Vân Anh đã quyết định học theo phương pháp Active Learning để chủ động hơn trong kế hoạch ôn tập của mình. Phương pháp này giúp cô đẩy nhanh được tiến độ, nắm bắt kiến thức tốt hơn và tiến gần với mục tiêu IELTS sau đó. Trong thời gian này, việc tiếp thu kiến thức được giảng trực tiếp trên lớp và làm bài tập thường xuyên vẫn được cô duy trì đều đặn.

Phương pháp học tiếng Anh phù hợp
Phương pháp học tiếng Anh phù hợp

Không bỏ phí một giây, một phút

Vân Anh đã tận dụng tối đa thời gian ít ỏi còn lại để ôn bài, giải đề… do đó, cô tối ưu được thời gian học một cách hợp lý. Thầy cô luôn tận tình giúp cô giải đáp mọi thắc mắc hoặc trực tiếp chữa bài ngay tại lớp. Nhờ đó, những khoảng thời gian phải lò mò xoay sở khi gặp khó khăn học tiếng Anh nay đã không còn.

Cô gái xinh đẹp Vân Anh nhờ tìm thấy phương pháp học tiếng Anh phù hợp – Active Learning, cộng với quyết tâm cao độ trong 2 tháng ôn luyện đã đạt được điểm số 7.5 IELTS, đây là một thành quả xứng đáng.

Đủng đỉnh đạt điểm 8 IELTS

Một bạn nam khác tên Quang Vũ lại có cách học hoàn toàn trái ngược. Không phải tăng tốc tối đa trong 2 tháng cuối mà bạn lựa chọn phương pháp chủ động trong tiến độ học, ôn luyện IELTS một cách chậm rãi để có thể học tập thêm nhiều môn học khác. Vũ chia sẻ đây là kinh nghiệm để tự cân bằng với lịch các môn khác tại trường đại học. Bởi bạn không muốn quá trình học ôn IELTS ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, khiến bạn bị chậm chương trình học hiện tại với khối lượng bài tập và lịch học dày đặc. 

Đủng đỉnh đạt điểm 8.0 IELTS
Đủng đỉnh đạt điểm 8.0 IELTS

Do đó, phương pháp học tiếng Anh của Vũ là ôn luyện một cách thoải mái, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo lộ trình và tiến độ kiến thức. Mặc dù không lên lớp quá nhiều nhưng Vũ đã việc học tiếng Anh trở thành thói quen  hằng ngày. Nhờ đó, trải qua 9 tháng sử dụng mô hình Active Learning, Vũ đã đạt điểm số 8.0 IELTS.

Học tiếng Anh tuy không dễ nhưng sẽ không còn quá khó nếu như bạn chọn được phương pháp học phù hợp. Khi đó, không chỉ điểm số IELTS của bạn được cải thiện mà khả năng giao tiếp, kỹ năng dịch thuật tiếng Anh… cũng sẽ không còn quá xa vời đối với chúng ta. Chúc các bạn học tiếng Anh vui vẻ!