22
Thứ 4, 09

10 Lý Do Tăng Quyết Tâm Học Tiếng Anh Cho Bạn

News

Những thử thách khó khăn khi học tiếng Anh khiến bạn cảm thấy nản lòng thì 10 lý do dưới đây sẽ tiếp thêm động lực để bạn có quyết tâm làm chủ ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này. 

Ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được nhiều quốc gia sử dụng nhất dù số lượng kém số người nói tiếng Trung Quốc. Hiện nay trên thế giới, 60/196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Tiếng Anh là ngôn ngữ mặc định trong ngoại giao toàn cầu. Trong các tổ chức quốc tế như Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc, NATO, Hiệp định thương mại tự do châu Âu… tiếng Anh vẫn được xem là ngôn ngữ chính thức. Ngoài ra, khoảng 1,5 tỷ người nói thứ tiếng này thường xuyên, và 1 tỷ khác đang trong quá trình học. Đây là minh chứng cho tầm quan trọng và phổ biến của ngôn ngữ này.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Tạo ra cơ hội mới

Ngay cả khi đất nước bạn không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức nhưng đây vẫn được coi là thứ tiếng chung của những người có xuất sứ khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Tiếng Anh mang lại lợi thế cực kỳ lớn cho bạn khi đi xin việc, đặc biệt là ở một công ty nước ngoài. Bên cạnh đó, khả năng nói tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng quan hệ, quen biết nhiều hơn với bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới. Lợi ích mà tiếng Anh mang lại còn được thể hiện khi bạn đi du lịch, thoải mái trò chuyện cùng dân bản xứ và sẽ không sợ bị lạc đường khi bạn có thể giao tiếp với nhiều người. 

Tạo sự hứng thú với nhà tuyển dụng

Thông thạo một ngoại ngữ thể hiện cho sức mạnh trí tuệ của ứng viên phỏng vấn. Khi bạn giỏi tiếng Anh, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ ưu tiên lựa chọn bạn và nghĩ ngay đến việc sử dụng khả năng ấy của bạn vào việc gì cho phù hợp. Tất nhiên, các hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố quốc tế sẽ được ưu tiên dành cho người giỏi ngoại ngữ trước. 

Mở cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu

Nếu bạn đang có dự định đi du học, dù là ở đâu, việc đầu tiên bạn cần nghĩ tới đó là phải học giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Đó là yêu cầu bắt buộc của hầu hết các trường quốc tế trên thế giới.

Tiếp cận với những tác phẩm vĩ đại của thế giới

Một tác phẩm vĩ đại vì nó mang những giá trị vĩ đại. Điều đó cần người đọc tự mình cảm nhận, người dịch không thể truyền tải được hết ý nghĩa sâu xa trong đó. Bạn có thể tự mình cảm nhận điều đó trong các tác phẩm kinh điển như Đồi gió hú (Emily Bronte), Kiêu hãnh và Định kiến của Jane Austen… để làm được điều này, bạn cần có vốn tiếng Anh nhất định.

Dễ dàng thưởng thức các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng

Điện ảnh thế giới đương đại, đa số các tác phẩm xuất sắc, kinh điển đều được sản xuất ở Mỹ hoặc những nước nói tiếng Anh. Với khả năng tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể không bỏ lỡ một cảnh quay nào khi không phải theo dõi phụ đề phim.

Tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế

Các sự kiện quốc tế hiện nay đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, điều này cũng tương tự với các hội nghị, sự kiện toàn cầu. Với vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường này và tạo cho mình nhiều mối quan hệ, cơ hội phát triển bản thân từ những hoạt động này. 

Tham dự các sự kiện quốc tế khi thông thạo tiếng Anh
Tham dự các sự kiện quốc tế khi thông thạo tiếng Anh

Ngôn ngữ có bộ chữ cái đơn giản và thông dụng nhất thế giới

So với những ngôn ngữ sử dụng nhiều ký tự  tượng hình, tượng thanh như Trung, Hàn, Nhật, Thái… tiếng Anh vẫn được xem là dễ dàng hơn rất nhiều với bộ chữ cái la tinh quen thuộc, tương đồng với nhiều ngôn ngữ khác. 

Bên cạnh đó, tiếng Anh có nhiều yếu tố đơn giản khác như Đại từ nhân xưng chỉ có “I và You”. Bất luận trong tình huống giao tiếp nào cũng sẽ không phức tạp như trong tiếng Pháp hay tiếng Việt.

Mang lại nhiều kiến thức phong phú

Theo thống kê, hiện nay 55% Website khắp thế giới được viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất các các ngôn ngữ khác cộng lại. Nếu có thể sử dụng từ khóa tiếng Anh khéo léo, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất cứ thông tin gì từ các công cụ tìm kiếm.

Mang lại những thử thách thú vị

Nếu bạn đang muốn thử thách bản thân, học tiếng Anh sẽ là một trải nghiệm thú vị. Đây là ngôn ngữ khá khó học, như cách phát âm, các quy tắc buộc ta phải thuộc lòng… Bên cạnh đó, bạn cần phải học thêm các kỹ năng khác như giao tiếp, làm chủ tình huống, kỹ năng sống…

Học tiếng Anh không đơn giản chỉ là việc có thể giao tiếp hay dịch thuật tiếng Anh được, đó còn là cánh cửa mới, mở ra nhiều điều thú vị đối với bạn. Hãy cố gắng hết mình với những mục tiêu ngoại ngữ của bản thân.